360 VR Tour là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp những gì?

360 VR Tour là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp những gì?

360 VR Tour là một bước tiến công nghệ vượt trội, giải pháp hoàn thiện trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị tour du lịch bằng hình ảnh và video. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 360 VR Tour là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

360 VR Tour là gì?

360 vr tour là gì

360 VR Tour được tạo thành từ những tấm ảnh Panorama 360 độ liên kết với nhau, là chuyến tham quan thực tế ảo (Virtual Tour). Dưới góc nhìn 360 độ, những hình ảnh này cung cấp cái nhìn chính xác và chân thực cho người xem về không gian thực tế. Thông qua đó, người xem có thể hình dung được kích thước, tình trạng, số đo không gian mà bức ảnh thể hiện.

Virtual Tour không chỉ dừng lại ở những góc nhìn hẹp bởi công nghệ VR 360 độ ngày càng phát triển. Các nhà phát triển có thể xây dựng nên những thiết kế website VR 360 độ – Sa bàn ảo khi kết hợp máy chụp ảnh 360 độ cùng những thiết bị quay flycam. Trên thực tế, sa bàn ảo đang được khá nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

Khả năng thể hiện không gian chân thực và chi tiết của các chuyến tham quan thực tế ảo đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp bất động sản, khách sạn, nhà hàng. Việc ứng dụng những chuyến tham quan thực tế ảo này vào quá trình giới thiệu, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phầm của mình tới khách hàng một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt là trong ngành khách sạn, khách hàng luôn quan tâm tới chất lượng và tình trạng thực tế của căn phòng.

Tính năng nổi bật của công nghệ 360 VR Tour

Tính năng nổi bật của công nghệ 360 VR Tour

Nếu so sánh tính năng giữa hình ảnh và video thông thường với video 360, chúng ta sẽ dễ nhận thấy ấn phẩm dưới dạng 360 có nhiều điểm mạnh hơn. Thế nhưng, nếu so sánh video 360 với công nghệ 360 VR lại hoàn toàn khác. 360 VR Tour sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Nếu như video 360 chỉ cho phép quan sát các góc nhìn tại một điểm nhất định trong không gian thì với 360 VR Tour người xem có cái nhìn tổng quan và toàn cảnh về địa điểm tham quan.
  • 360 VR Tour cho phép tích hợp mọi thứ như hình ảnh, video, liên kết, văn bản,…Hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải thông tin dễ dàng tới khách hàng.
  • 360 VR Tour có thể được sử dụng trên không để tạo ra sa bàn ảo, từ đó cho ra góc nhìn thể hiện cấu trúc tổng thể của công trình, dự án, cảnh quan,…mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.
  • 360 VR Tour không hạn chế về mặt góc nhìn, cho phép doanh nghiệp chỉnh sửa, sáng tạo không gian cho bắt mắt nhất có thể.
  • 360 VR Tour thể hiện tính đa nền tảng tiện lợi, cho phép người xem sử dụng trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, ipad, kính VR,…

Lợi ích 360 VR Tour mang lại cho doanh nghiệp những gì?

Lợi ích 360 VR Tour mang lại cho doanh nghiệp những gì?

Đặt biệt là các thiết kế website bất động sản thì 360 VR Tour là giải pháp quảng bá hình ảnh đặc sắc và độc đáo cho các doanh nghiệp muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ngày nay, công nghệ thực tế ảo bắt đầu được ứng dụng để quảng bá sản phẩm trong nhưng lĩnh vực kinh doanh có yếu tố không gian như:  kinh doanh spa, khách sạn, kiến trúc, bất động sản, trường học, khu du lịch,… Virtual Tour thực sự mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Khách hàng dễ dàng quan sát không gian mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải. Thông qua sa bàn ảo, khách hàng có thể tham quan cả quan cảnh bên ngoài cho đến không gian bên trong của địa điểm.
  • Khách hàng thậm chí còn có thể quan sát dự án đang còn trên bảng thiết kế để có thể hình dung về tương lai của công trình mà không cần đến trực tiếp để chứng thực.
  • Đội ngũ quản lý chỉ cần sử dụng những thiết bị cơ bản để nắm bắt tình hình công trình và sử dụng công nghệ VR 360 như một công cụ tiếp cận chủ đầu tư và khách hàng một cách thuận lợi.

Virtual Tour là giải pháp mới lạ và tăng tính cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tạo ấn tượng với khách hàng. Với hình ảnh 360, các thông tin được thể hiện một cách trọn vẹn và đầy đủ qua góc nhìn 360 độ. Tại một vị trí, khách hàng của doanh nghiệp có thể xoay hình ảnh để quan sát mọi góc. Các góc nhìn trở nên sống động hơn, thúc đẩy khách hàng chủ động tương tác với không gian của doanh nghiệp.

Hỗ trợ đa nền tảng

hỗ trợ đa nền tảng

Hình ảnh 360 độ hiện nay đã được hỗ trợ đăng tải trên nhiều nền tảng lớn như: website 3D, facebook, google street map,…Doanh nghiệp có thể dùng hình ảnh 360 độ để tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi như hình ảnh 2D mà lại mang đến sự chân thực và kích thích thị giác hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh Panorama 360 sau khi chụp để tạo Virtual Tour. Công nghệ 360 VR Tour liên kết các hình ảnh 360 lại với nhau để tạo thành tour tham quan thực tế ảo toàn diện. Tức là, khách hàng có thể tương tác với không gian của doanh nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau.

Tiếp nối hình ảnh và video 360, Virtual Tour là bước tiến công nghệ vượt trội, có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị, không chỉ với kính VR mà còn với máy tính, điện thoại, ipad,…Muốn tích hợp nhiều hình ảnh 360 độ, các doanh nghiệp sẽ sử dụng Virtual Tour tạo sự tương tác để khách hàng dễ dàng trải nghiệm. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ dần trở nên phổ biến. 360 VR Tour là một trong những tính năng cần có trong thiết kế website du lịch, bất động sản, công trình xây dựng,…

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các ấn phẩm hỗ trợ về mặt thị giác ngày càng trở nên phong phú hơn rất nhiều, mang lại nhiều trải nghiệm cho người xem hơn so với ấn phẩm 2D thông thường. Nếu biết sử dụng 360 VR Tour một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Những tính năng không thể thiếu của một phần mềm quản lý du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *