Những tính năng không thể thiếu của một phần mềm quản lý du lịch

Phần mềm quản lý du lịch đang ngày càng được các công ty du lịch, lữ hành ưa chuộng vì sự hiệu quả, đa chức năng và dễ dàng sử dụng, quản lý. Để tìm được một phần mềm tốt nhất cho việc kinh doanh của công ty, bạn cần biết những tính năng không thể thiếu của một phần mềm để có thể lựa chọn chính xác. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được 7 tính năng bạn nên tham khảo.

I. Khách hàng mong muốn điều gì khi tìm kiếm tour du lịch?

Khách hàng luôn muốn tìm kiếm công ty có chất lượng phục vụ tốt nhất, thân thiệt nhất và giá cả phù hợp nhất với họ. Thông thường, khi truy cập vào các phần mềm quản lý du lịch, khách hàng sẽ chú ý đến các gói tour du lịch thỏa mãn các tiêu chí: hình ảnh các địa điểm du lịch hấp dẫn, phí cước chuyển tiền thanh toán thấp nhất và khách sạn có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của họ.

Ngoài ra, khách hàng cũng muốn tìm kiếm các gói tour có chi phí đi lại rẻ nhất, mua vé máy bay với mức giá khuyến mãi. Các ưu đãi mà công ty du lịch đưa ra sẽ là một điểm cộng lớn trong quá trình lựa chọn tour du lịch của khách hàng.

Khách hàng cần gì khi bắt đầu chuyến du lịch
Khách hàng cần gì khi bắt đầu chuyến du lịch

II. Những tính năng không thể thiếu của một phần mềm quản lý du lịch

Phần mềm quản lý du lịch
Phần mềm quản lý du lịch

1. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Một sự thật là khách hàng luôn muốn sự linh hoạt. Khi khách hàng đang xem một sản phẩm trên website của bạn và họ khá thích nó. Khách hàng muốn tìm kiếm thêm các thông tin hoặc biến thể liên quan đến sản phẩm đó nhưng không thể tìm thấy trên website của bạn? Điều này sẽ trở thành một vấn đề và bạn có nguy cơ mất đi một khách hàng tiềm năng. Do đó, phần mềm của bạn cần linh hoạt đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Groove Technology Ltd. (Vietnam) cho biết bên cạnh đó, nếu công ty của bạn ngày một phát triển lớn mạnh hơn, bạn cần một phần mềm có thể mở rộng quy mô để theo kịp sự phát triển của công ty bạn. Cần tránh lựa chọn phần mềm có quy mô hẹp, khi muốn mở rộng phải thay thế một phần mềm khác.

2. Các gói tour với nhiều mức giá và ưu đãi

Khách hàng sẽ rất hài lòng nếu tìm được gói tour “trong mơ” khi đáp ứng mọi yêu cầu của họ, đặc biệt là phải phù hợp với ví tiền. Bạn và các cộng sự cần đưa ra nhiều lựa chọn với các mức giá khác nhau để phù hợp với nhiều khách hàng hơn.

Hơn nữa, các ưu đãi như tặng voucher ăn uống hoặc miễn phí vé vào cổng khu giải trí sẽ gây kích thích khách hàng. Vì vậy, đừng quên lựa chọn phần mềm có chức năng thêm các khoản ưu đãi cho khách hàng nhé.

phần mềm bán tour du lịch cung cấp tour giá rẻ
Khách hàng sẽ rất hài lòng nếu tìm được gói tour “trong mơ” khi đáp ứng mọi yêu cầu của họ

3. Quản lý đặt phòng, vé xe, máy bay

phần mềm bán tour du lịch tích hợp tính năng booking
Hệ thống Booking Engine là công cụ quan trọng nhất

Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất và cũng được khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn tour du lịch.

Tự đặt phòng trong mùa du lịch sẽ vô cùng khó khăn và gây mệt mỏi cho khách. Những gì phần mềm bạn cần có là đưa ra các gợi ý, liên kết với các khách sạn, quản lý quá trình đặt phòng của khách cùng với việc báo giá, thanh toán đặt phòng.

4. Hệ thống quản lý báo giá

Một hệ thống quản lý báo giá là một yếu tố quan trọng khác cần có trong phần mềm quản lý du lịch của bạn.

Để thu hút khách hàng tốt hơn và giảm thời gian làm việc của bạn, bạn cần một hệ thống cho phép bạn tạo báo giá trong một khoảng thời gian nào đó. Điều này giúp bạn tạo ra nhiều gợi ý hơn cho khách hàng và giúp tăng hiệu quả, năng suất của công ty.

5. Linh hoạt thanh toán

Không kém phần quan trọng so với các mục trước, linh hoạt rong thanh toán sẽ mang lại lợi ích lớn cho công ty của bạn và sự thuận tiện cho khách hàng.

Bạn cần có các tùy chọn thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng, séc, hoặc tiền mặt. Bạn dễ dàng quản lý tài chính thông qua hệ thống dữ liệu truy xuất từ phần mềm.

6. Nhiều kênh bán hàng

Sử dụng tính năng này, bạn có thể xây dựng một cổng thanh toán và liên kết các ứng dụng di động, OTA cho phép khách hàng thực hiện giao dịch theo nhu cầu của họ. Và nó cũng tích hợp với nhiều cổng thanh toán với nhau để khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng cổng. Ngoài ra mọi doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch cũng đều nên thiết kế website bán vé du lịch, tour du lịch để hỗ trợ khách hàng tốt hơn ở quá trình đặt vé.

7. Đa tiền tệ và đa ngôn ngữ

– Một hệ thống hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và loại tiền tệ khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng quy mô, nhắm mục tiêu tới các khách hàng nước ngoài. Công ty của bạn có thể phục vụ nhiều khách hàng quốc tế, giúp tăng doanh thu cao hơn.

– Hệ thống sẽ hỗ trợ tính năng thay đổi loại tiền sử dụng và ngôn ngữ của khách truy cập. Chẳng hạn, nếu khách hàng đến từ Nhật Bản, phần mềm sẽ hiển thị giá trị bằng đồng Yên, và trang web sẽ có đề nghị khách xem trang bằng tiếng Nhật hoặc theo sự lựa chọn của họ.

Hệ thống sẽ hỗ trợ tính năng thay đổi loại tiền sử dụng và ngôn ngữ của khách truy cập
Hệ thống sẽ hỗ trợ tính năng thay đổi loại tiền sử dụng và ngôn ngữ của khách truy cập

III. Kết

Phần mềm quản lý du lịch sẽ giúp công ty của bạn hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn và có thể giảm chi phí hoạt động kinh doanh của bạn. Đầu tư vào công nghệ tại thời điểm này là điều rất cần thiết, ngoài ra với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của công nghệ thì giá thành sản phẩm cũng rất cạnh tranh.

Với những tính năng không thể thiếu của một phần mềm bán tour du lịch, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất cho công ty của mình. Một phần mềm tốt nhất sẽ làm tăng uy tín của công ty bạn và giúp khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *