Ngành Data Analyst Học Trường Nào? Có Nên Học Data Analyst Tại Trung Tâm?

ngành data analyst học trường nào

Ngành Data Analyst học trường nào luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là ngành cực hot bởi khả năng xin việc dễ dàng và mức thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn ngành học cũng như trường đào tạo đúng đắn. Vì thế bài viết sau đây, Turtlegrass sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến Data Analyst.

Ngành Data Analyst học trường nào?

Để đáp ứng nhu cầu Data Analyst, các trường đào tạo ngành học này đang dần trở nên phổ biến. Bạn có thể theo học Data Analyst theo nhiều ngành học và trường học khác nhau. Trong đó ở mỗi khu vực Bắc, Trung, Nam của Việt Nam sẽ có những trường đào tạo nhất định. Sau đây là những gợi ý để bạn xác định ngành Data Analyst học trường nào chi tiết:

Khu vực miền Bắc

Trường đào tạo ngành Data Analyst tại miền Bắc luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo đó các câu hỏi liên quan như ngành Data Analyst học trường nào ở Hà Nội rất phổ biến. Trong đó đáp án trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là những ngôi trường sau đây:

ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN

Đại học Công nghệ là ngôi trường đào tạo ngành Data Analyst nổi tiếng bậc nhất ở Hà Nội. Đây là một trong những trường Đại học Quốc Gia Hà Nội chuyên đào tạo ngành Khoa học dữ liệu. Ngành học này liên quan đến Data Analyst với các kỹ năng xử lý, phân tích dữ liệu. Các môn chuyên ngành sẽ có Xác suất thống kê, Khai phá dữ liệu, Mô hình hóa và mô phỏng, Xử lý ảnh, Hệ thống thông tin….

Chuyên ngành học Data Analyst tại trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN là Mạng máy tính & TTDL. Đây là tên chuyên ngành đào tạo khá mới mẻ và lạ lẫm tại các trường đại học. Tuy nhiên các kỹ năng Data Analyst mà sinh viên sẽ được học lại rất sâu rộng. Theo đó khi ra trường, bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc để phục vụ công việc.

trường đại học công nghệ

Xem thêm: Các Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cập Nhật Mới Nhất 2023

ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Khi tìm hiểu ngành Data Analyst học trường nào ở Hà Nội thì ĐH Kinh tế quốc dân cũng là lựa chọn lý tưởng. Chương trình đào tạo tại trường dựa trên thiết kế của trường đại học hàng đầu ở Mỹ và Singapore. Từng bài học Data Analyst đều đảm bảo chất lượng giúp sinh viên có kết quả học tập thật tốt. Sinh viên sẽ trải qua 4 năm học tập với học phí từ 12 đến 30 triệu 1 năm.

Vậy Data Analyst học ngành gì ở trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân? Về cơ bản bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài ngành Khoa học dữ liệu. Tuy nhiên bạn có thể tùy ý thi đầu vào theo 4 khối thi là A00, A01, DO1, D07. Đáng chú ý là đầu vào của ngành Data Analyst tại ngôi trường này khá cao lên tới 27 điểm. Qua đó có thể thấy chất lượng đào tạo Data Analyst tại trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân rất tốt.

Đại học kinh tế quốc dân

ĐH Khoa Học & Công Nghệ Hà Nội (HN)

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường top 3 Hà Nội có đào tạo Data Analyst. Chương trình đào tạo của ngành học này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì thế sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi nhiều kiến thức. Đây là một lợi thế lớn cho sinh viên USTH tìm việc ở những doanh nghiệp quốc tế. Điểm chuẩn vào ngành Data Analyst tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là 25 điểm.

đại học khoa học công nghệ hà nội

Khu vực miền Trung

Miền Trung cũng là nơi tập trung khá nhiều ngôi trường đào tạo ngành Data Analyst. Theo đó bạn có thể tìm hiểu ngành Data Analyst học trường nào ở miền Trung một cách dễ dàng. Trong đó những trường tốt nhất 2023 trong đào tạo Data Analyst thuộc khu vực này phải kể đến là:

ĐH Khoa Học – ĐH Huế

Đại học Khoa Học – ĐH Huế chuyên đào tạo ngành Data Analyst tại miền Trung. Chương trình đào tạo của ngành học này được nhà trường thiết kế rất sâu rộng và toàn diện. Theo đó sinh viên khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tốt. Bạn sẽ được thi đầu vào Data Analyst với các khối thi A00, A01, D01. Cụ thể chuyên ngành trường đào tạo là Quản trị và phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu & AI.

đại học khoa học tại huế

Xem thêm: Top 10 Đơn Vị Cho Thuê Màn Hình LED Uy Tín, Chất Lượng

ĐH Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là ngôi trường đào tạo Khoa học dữ liệu với nền tảng kiến thức sâu sắc. Bạn sẽ được tiếp cận với ngành Data Analyst một cách bài bản để phục vụ công việc sau này. Khối thi đầu vào của Data Analyst bao gồm A00, A01, D07 với điểm chuẩn khoảng 17 điểm. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như tài chính ngân hàng, marketing, viễn thông…

đại học quy nhơn

ĐH Đà Lạt

ĐH Đà Lạt có bề dày kinh nghiệm và thành tích giáo dục, đặc biệt là chuyên ngành Data Analyst. Theo đó có nhiều người thắc mắc Data Analyst học ngành gì và thi khối nào tại ngôi trường này. Đó là ngành Khoa học dữ liệu theo các khối thi A00, A01, D01 với chương trình học 4 năm. Ngành học này sẽ cho bạn những cơ hội xin việc làm tuyệt vời với khả năng thăng tiến và mức lương hấp dẫn.

trường đại học đà lạt

Xem thêm: Top 7 Máy Rửa Bát Hafele Chất Lượng, Giá Tốt Nên Dùng Nhất Hiện Nay

Khu vực miền Nam

Ngành Data Analyst học trường nào tại khu vực miền Nam cũng là câu hỏi thú vị. Đặc biệt là đối với những bạn ở miền Nam đang có ý định theo học ngành nghề này. Các bạn có thể lựa chọn từ hàng chục ngôi trường đào tạo Data Analyst khác nhau. Trong đó trường tốt nhất để học ngành Data Analyst ở miền Nam phải kể đến là:

Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành Data Analyst học trường nào thì có thể cân nhắc đến ĐH Kinh tế – Tài chính. Trong đó chuyên ngành đào tạo của trường là Khoa học dữ liệu với khối thi A00, A01, C01, D01. Mặt khác điểm chuẩn của trường chỉ có 19 điểm nên rất dễ cho sinh viên thi đầu vào. Mức học phí cho ngành Data Analyst mà trường ĐH Kinh tế – Tài chính áp dụng là 16-20 triệu/năm.

Nhìn chung trường ĐH Kinh Tế -Tài chính (TP.HCM) có đầu vào ngành Data Analyst rất dễ dàng. Bên cạnh đó học phí của ngành học này khá dễ chịu và nhiều sinh viên có thể chi trả. Chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên chuyên ngành của trường đều rất chất lượng. Cho nên khi phải học Data Analyst ở đâu thì ngôi trường này đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho sinh viên.

trường đại học kinh tế tphcm

ĐH Công Nghệ TP.HCM

Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) có chuyên ngành Khoa học dữ liệu (Data Analyst). Điểm chuẩn mới nhất của trường là 17 điểm theo hình thức thi tốt nghiệp THPT. Học sinh có thể lựa chọn xét điểm theo các khối thi A00, A01, C01, D01. Chi phí học ngành Data Analyst đang áp dụng tại ngôi trường này là 975.000 đồng 1 tín chỉ.

Trường HUTECH có các môn học Data Analyst rất thú vị. Đó là Toán cao cấp, Máy học, Khai phá dữ liệu, Cơ sở dữ liệu, Big Data, Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo. Mỗi môn học của trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tất cả đều phục vụ tốt cho công việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu khi đi làm.

đại học công nghệ tphcm

ĐH Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc Tế (IU) là một trong bảy trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học cho ngành Khoa học dữ liệu (Data Analyst). Sinh viên khi theo học sẽ được học quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn. Nhà trường còn chú trọng bồi dưỡng các kỹ năng mềm cũng như kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp.

đại học quốc tế

Xem thêm: Một số loại cây thảo dược cực tốt cho sức khỏe bạn nên tận dụng

Nên chọn học Ngành Data analyst ở trung tâm hay trường Đại Học

Ngoài trường đại học thì có thể học Data Analyst ở đâu cũng được nhiều người quan tâm. Trong đó phương án lý tưởng khác chính là học Data Analyst qua các trung tâm. Vậy 2 lựa chọn này có gì khác biệt và nên học ngành Data Analyst ở trung tâm hay trường đại học. Cụ thể là:

  • Học ngành Data Analyst ở trường đại học được xây dựng theo giáo trình bài bản. Bạn sẽ được học từ kiến thức nền tảng tới chuyên sâu theo phương pháp học hoàn thiện nhất. Thời gian học Data Analyst tại trường đại học sẽ kéo dài khoảng 4 năm với đầu vào khắt khe. Phù hợp với những bạn có đam mê và định hướng trở thành một data analyst.
  • Khi học ngành Data Analyst tại các trung tâm, bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm. Chương trình đào tạo thường ngắn và chỉ nhắm tới 1 hoặc 2 ngách nhỏ trong lĩnh vực Data Analyst. Những kiến thức trung tâm đào tạo sẽ có trọng tâm và tính thực chiến cao hơn. Phù hợp với những bạn đã và đang đi làm các ngành nghề liên quan đến data analyst. Nếu bạn muốn cải thiện, nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu, thì hoàn toàn có thể học thêm ở ngoài. Bạn có thể tham khảo https://mastering-da.com/, đây là đơn vị uy tín hàng đầu về các khóa đào tạo thực chiến về data analyst hàng đầu tại Việt Nam

nên học tại trung tâm không?

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi ngành data analyst học trường nào. Đây là ngành học thú vị và sẽ giúp bạn mở ra tương lai tươi sáng với công việc tốt. Chính vì thế khi có sự đam mê, các bạn hãy nắm bắt và đừng bỏ qua Data Analyst. Từ đó giúp bạn có cơ sở để đưa ra cho bản thân quyết định phù hợp với hành trình học tập hợp lý, đạt được mục tiêu đặt ra và có công việc như ý trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *