Tổng Hợp Các Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cập Nhật Mới Nhất 2023

điều kiện du học hàn

Hiện nay, du học Hàn Quốc vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên và học sinh ở Việt Nam. Bởi nó mở ra nhiều cơ hội việc làm và có thu nhập tốt cho cuộc sống trong tương lai. Dưới đây là toàn bộ những thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc cho những ai đang quan tâm. Hãy cùng Turtlegrass tìm hiểu chi tiết bài viết ngay sau đây.

Tại sao nên du học Hàn Quốc?

Trước khi tìm hiểu về điều kiện du học Hàn, hãy điểm qua những lý do, thông tin về du học hàn quốc khiến nhiều sinh viên chọn Hàn Quốc là đất nước để sinh sống, học tập và làm việc trong những năm tuổi trẻ.

Chi phí thấp

Nếu so sánh với chi phí du học ở các nước Âu-Mỹ như Anh, Úc, Canada,…sẽ lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm. Thì du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn khá nhiều, chi phí chỉ dao động từ 150 – 220 triệu/năm. Với số tiền chỉ từ 150 triệu, bạn có thể học tập tại những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc mà không cần lo lắng quá về vấn đề tài chính.

Chất lượng giáo dục tốt & hệ thống học bổng đa dạng

Với điều kiện du học Hàn không quá khó mà chất lượng giáo dục Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới thì không có lý do gì không học tại đất nước này. Họ cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên và các chương trình học hữu ích dành riêng cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích học tập và phát triển. Đây chính là một lợi thế của giáo dục Hàn Quốc. Ngoài ra, du học sinh quốc tế sẽ được học những kiến thức và kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp tương lai của họ nhờ vào chất lượng giáo dục tại đây.

chất lượng giáo dục tốt

Xem thêm: Tôn Nhựa Lấy Sáng Loại Nào Tốt Nhất? Các Loại Tôn Nhựa Lấy Sáng

Có thể vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc với mức phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với mức lương trung bình ở đây. Hiện tại, mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm của sinh viên quốc tế trong chương trình du học Hàn Quốc năm 2024 là 8.590won, tương đương khoảng 154.000 VNĐ/h, gấp 10 lần so với thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam.

Bạn có thể lựa chọn các công việc làm thêm như:

 • Các công việc làm thêm dựa vào chuyên ngành học
 • Làm tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe
 • Các công việc trong trường học bao gồm quản lý thư viện, trợ giảng, tham gia dự án nghiên cứu, thí nghiệm.
 • Các công việc như phiên dịch, hỗ trợ kinh doanh, phát báo, hướng dẫn viên du lịch.

Đối với sinh viên đại học vừa học vừa làm, một tuần làm việc 28 tiếng (4 tiếng/ngày) với mức lương tối thiểu 154.000VNĐ/giờ, thu nhập tối thiểu hàng tháng đạt khoảng 20 triệu VND và hàng năm đạt khoảng 240 triệu VNĐ.

có thể vừa học vừa làm

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều kiện du học Hàn dễ, chi phí cũng hợp lý nhưng những sinh viên sau tốt nghiệp thường có cơ hội nhận việc làm khá cao. Điều này khiến cho tỷ lệ những người muốn đặt chân sang xứ sở Kim chi ngày càng tăng. Vì vốn dĩ, một đất nước có nhiều ưu điểm trong hệ thống và cơ cấu giáo dục như vậy, chẳng ai là không muốn sinh sống và học tập tại đây cả. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể ở lại xin việc hoặc về Việt Nam làm việc đều có nhiều cơ hội và mức lương cao hơn mặt bằng chung.

Các điều kiện du học Hàn mới nhất bạn nên biết

Sau khi đã tìm hiểu về lý do khiến đất nước du học này được săn đón, bạn đã sẵn sàng nắm bắt các thông tin về đi du học hàn quốc cần những gì chưa?

Điều kiện về sức Khỏe khi du học tại Hàn

Điều kiện du học Hàn đầu tiên đó là về sức khỏe, đây là một trong ba điều kiện quan trọng để đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc bệnh dưới đây sẽ không được cấp visa:

 • Bệnh lao hoặc lao phổi, căn bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Có thể ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Họ cần cấm vì mục đích ngăn ngừa bệnh lan truyền ra cộng đồng.
 • Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm: Không cần cảnh báo thêm về tính nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 H7N9 do số lượng ca tử vong do căn bệnh này tăng lên hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều kiện du học về vấn đề tiền án tiền sự

Điều kiện đi du học hàn quốc tiếp theo, rất quan trọng đó là liên quan đến tiền án tiền sự. Trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam, bạn cần không có bất cứ tiền án, tiền sự nào. Việc này đang được thực hiện chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc nên hầu như không thể có trường hợp nào lách luật.

Điều kiện xuất nhập cảnh và nhân thân

Người muốn đi du học Hàn Quốc không thuộc nhóm người bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đang sống trái phép tại Hàn Quốc.

điều kiện xuất nhập cảnh

Xem thêm: Top 10 Công Ty Thiết Kế Nhà Đẹp Chất Lượng Cao Uy Tín Nhất 2023

Điều kiện tài chính và thu nhập của người bảo lãnh

Về vấn đề chứng minh tài chính, đi du học Hàn quốc cần những gì? Bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ quan trọng: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Nếu bạn sở hữu những tài sản có giá trị lớn như ô tô, bất động sản, hãy bổ sung thêm giấy tờ để tăng khả năng được cấp visa.

Sổ tiết kiệm

Lưu ý rằng tên chủ sổ phải là bạn, bố mẹ hoặc người giám hộ (trong trường hợp bố mẹ đã mất):

 • Du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm phải ít nhất là 10.000 USD và đã được gửi vào ngân hàng ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: tiết kiệm ít nhất là 20.000 USD và đã được gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cần được minh bạch và rõ ràng thông qua giấy chứng minh thu nhập, với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Để chứng minh điều này, bạn cần nộp các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu người bảo lãnh là cán bộ công nhân viên chức nhà nước hoặc người đi làm hưởng lương)
 • Bảng sao kê tài khoản công ty bảo lãnh (nếu bên bảo lãnh là chủ doanh nghiệp).

điều kiện về tài chính

Giấy cam kết bảo lãnh

Điều kiện du học hàn quốc đó là cần có giấy cam kết bảo lãnh tài chính từ người bảo lãnh, thường là bố mẹ. Trong trường hợp bố mẹ đã mất, người thân ruột trong sổ hộ khẩu (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) sẽ là người bảo lãnh. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần được xác thực bởi địa phương

Điều kiện về Visa

Điều kiện du học hàn quốc về visa, trong vòng 6 tháng qua, bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào khi phỏng vấn visa tại Đại sứ Quán (sau 6 tháng từ ngày bị từ chối, bạn có thể nộp lại đơn xin visa).

Ngoài ra bạn nên tìm đến các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hiện nay. Để có thể được tư vấn về các điều kiện du học Hàn cụ thể. Bạn có thể tham khảo trunng tâm tư vấn du học Hàn Double H, tại đây có đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn thành công cho rất nhiều các sinh viên tại Việt Nam. Cùng với khả năng đậu visa du học Hàn cực kỳ cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây.

Điều kiện du học cho từng hệ học

Điều kiện để đi du học hàn quốc cho từng hệ học, bạn tham khảo bảng dưới đây:

Yếu tố Du học tiếng Hàn Du học Cao đẳng/ Đại học Du học Thạc sĩ
Visa Visa D – 4 – 1 Visa D2 – 2, D2 – 1 Visa D2- 3b
Độ tuổi 18-27 tuổi 18-30 tuổi Không quá 35 tuổi
Chứng chỉ topik Không yêu cầu Chứng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo từng trường. Chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học vấn
 • Tốt nghiệp THPT thời gian không quá 2 năm và tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm, nếu có khoảng thời gian trống do học hoặc làm việc, cần có giấy tờ xác minh.
 • Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên, hoặc theo tiêu chí của từng trường.
 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm và không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
 • Điểm trung bình THPT phải từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu trường.
 • Điểm trung bình đại
  học cần đạt từ 7.0 trở lên hoặc tuỳ theo tiêu chuẩn của từng trường.
Tài chính
 • Cần ít nhất 10.000 USD trong sổ tiết kiệm trong ngân hàng được gửi ít nhất 6 tháng. Một số trường có yêu cầu gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh có thu nhập từ 30-70 triệu VND/tháng.
 • Cần ít nhất 20.000 USD tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng.
 • Người bảo lãnh cần có thu nhập từ 30-70 triệu VND/tháng.
 • Có sổ tiết kiệm ít nhất là 20.000 USD và phải được gửi trước ít nhất 3 tháng.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập từ 30-70 triệu VNĐ mỗi tháng

Điều kiện để được du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Tùy vào mỗi loại trường khác nhau, điều kiện đi du học hàn quốc cũng sẽ khác nhau:

Điều kiện đối với trường Top 1

 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất: > 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Một số trường yêu cầu trên 8.0.
 • Tốt nghiệp THPT và đại học với thời gian không quá 2 năm và không quá 23 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng bậc phụ huynh ít nhất từ 40-60tr.
 • Học tiếng Hàn ít nhất 3 – 4 tháng trước khi du học tại Hàn.
 • Sổ tiết kiệm ít nhất 10.000$ đã gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sử dụng sổ đóng băng tại chi nhánh ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam với số tiền 10.000 USD

Điều kiện đối với trường Top 2

 • Bảng điểm và học bạ cần đạt > 7.0 / 10.
 • Thời gian tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi.
 • Thu nhập của bố mẹ cần > 30-60 triệu/ tháng. Nếu có nhiều con, thu nhập cần cao hơn.
 • Học tiếng Hàn trong 3 – 4 tháng trước phỏng vấn.
 • Yêu cầu tiếng Hàn tốt để phỏng vấn qua ĐSQ, LSQ.
 • Cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000$, đã gửi trong 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam.

điều kiện về các trường top 2

Xem thêm: Hướng Dẫn Khử Sunfat Bình Ắc Quy Tại Nhà Đúng Cách Và Hiệu Quả

Điều kiện đối với trường Top 3

 • Bảng điểm và học bạ từ 6.5 / 10 trở lên làêu cầu. Điểm số cao sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn để lựa chọn trường học.
 • Thời gian tốt nghiệp THPT và Đại học không vượt quá 2-3 năm và tuổi không quá 26.
 • Thu nhập của bố mẹ từ 30-60 triệu đồng mỗi tháng là yêu cầu.
 • Học tiếng Hàn khoảng 3-4 tháng trước khi bay sang Hàn Quốc.
 • Điều kiện du học hàn về số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng là 10.000$. Chỉ chấp nhận sổ tiết kiệm có số dư đóng băng 10.000 USD tại chi nhánh ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Các lưu ý khi du học Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc, có một số lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm:

 • Visa và giấy tờ: Đảm bảo bạn có visa hợp lệ và đủ thời hạn, bảo hiểm du học và các giấy tờ quan trọng như học bạ, chứng chỉ tiếng Hàn và giấy chứng nhận tài chính.
 • Ngôn ngữ: Học cơ bản tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn tương tác và học tập tốt hơn.
 • Tìm hiểu về văn hóa: Hàn Quốc có nền văn hóa độc đáo và nghiêm ngặt. Hãy tìm hiểu về tập tục, phong tục và quy tắc xã hội để tránh những tình huống không mong muốn.
 • Tìm hiểu về hệ giáo dục và trường học: Mỗi trường đại học ở Hàn Quốc có cấu trúc và quy định riêng nên tìm hiểu kỹ về hệ giáo dục và trường học để có sự chuẩn bị tốt.
 • Quản lý tài chính: Hãy tính toán và lên một ngân sách hàng tháng để tránh gặp khó khăn tài chính trong quá trình học tập.
 • Giao lưu và mở rộng mạng lưới: Hãy tận dụng cơ hội này để giao lưu, học hỏi và mở rộng mạng lưới xã hội của bạn.
 • An toàn và sức khỏe: Đảm bảo bạn luôn tuân thủ các quy định an toàn và y tế của Hàn Quốc.

các lưu ý khi du học hàn quốc

Trên đây là toàn bộ những điều kiện du học Hàn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ các điều kiện trước khi ra quyết định về tương lại của bạn. Hy vọng với nội dung bài viết được tổng hợp ở trên. Bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời, trải nghiệm sống và học tập tại một đất nước đẹp và đáng sống này.

Xem thêm: Top 7 Máy Rửa Bát Hafele Chất Lượng, Giá Tốt Nên Dùng Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *