Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán khi mua hàng trên Taobao là điều mà người Việt đang quan tâm. Bạn cần phải liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc mới có thể thanh toán nhanh chóng. Vậy cách làm thẻ ngân hàng có khó không, thủ tục cần chuẩn bị những gì. Các thông tin liên quan đến cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán trên Taobao sẽ được Turtlegrass chia sẻ chi tiết ở nội dung bên dưới.

Tại sao nên mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

Tại sao nên mở thẻ ngân hàng Trung Quốc
Tại sao nên mở thẻ ngân hàng Trung Quốc

Khi mua hàng nước ngoài có thể thanh toán bằng visa/mastercard hoặc Alipay. Đặc biệt mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ kết nối thanh toán dễ dàng hơn.

 • Thanh toán trên trang order hàng Taobao sẽ nhanh chóng và an toàn hơn khi có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. 
 • Có thẻ ngân hàng Trung Quốc sẽ không lo các trường hợp bị khóa thẻ như sử dụng thẻ visa quốc tế hoặc mastercard. Những trường hợp này khi tiền bị đóng băng sẽ rất khó để lấy lại được.
 • Giao dịch bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc sẽ không tốn các khoản phụ phí. Với các loại visa hoặc mastercard sẽ cần một số phụ phí để chuyển đổi ngoại tệ. Giá hàng hóa sẽ tăng lên cao hơn khi thêm vào các khoản phụ phí này.
 • Thao tác và các bước thanh toán sẽ được rút ngắn hơn so với thanh toán từ visa hoặc mastercard.

Nên tiến hành mở thẻ tài khoản Trung Quốc nếu bạn muốn mua hàng hóa trên thị trường Taobao đa dạng và phong phú.

Cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

Có thể mở thẻ ngân hàng Trung Quốc trực tiếp tại Trung Quốc hoặc thông qua các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn có thể chọn một trong 2 cách mở thẻ như sau:

Mở thẻ ngân hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Người nước ngoài hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng theo dạng thẻ UnionPay hoặc Visa. Khi làm thẻ tại ngân hàng Trung Quốc bạn sẽ cần phải đạt được một số điều kiện. Chẳng hạn như:

Điều kiện cần khi làm thẻ tại Trung Quốc

Điều kiện cần khi làm thẻ tại Trung Quốc
Điều kiện cần khi làm thẻ tại Trung Quốc
 • Hộ chiếu của người muốn mở tài khoản tại ngân hàng phải có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Visa du lịch sẽ không có hiệu lực để mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.
 • Cần phải có giấy chứng nhận địa chỉ lưu trú tại Trung Quốc. Chẳng hạn như các loại giấy tờ hợp đồng thuê nhà, chứng nhận tạm trú hoặc bảo lãnh từ các trường học…
 • Số tiền quy định khi làm thẻ cũng sẽ từ 10 đến 20 Nhân Dân tệ trong tài khoản. Bạn có thể mang theo ở mức khoảng 100 Nhân Dân tệ để mở thẻ ngân hàng trực tiếp tại Trung Quốc. Điều này sẽ đảm bảo thủ tục được suôn sẻ và tránh được các sự cố ngoài mong muốn.

Hướng dẫn làm ngân hàng tại Trung Quốc

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng nội địa Trung Quốc chỉ cần đảm bảo được các điều kiện trên. Sau đó hãy chuẩn bị các giấy tờ tùy thân liên quan và đến ngân hàng Trung Quốc gần nơi bạn ở để thực hiện. Trung Quốc cũng như Việt Nam thường làm giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ Sáu. Hãy chọn đúng thời điểm và quan tâm đến những ngày lễ Trung Quốc được nghỉ để tránh mất công khi đến mà ngân hàng đóng cửa. Không nhất thiết phải đang ở Trung Quốc và có hộ chiếu mới làm được thẻ ngân hàng. Ở Việt Nam bạn vẫn có thể đến các ngân hàng Trung Quốc đang đóng tại Việt Nam.

Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Việt Nam

Một số ngân hàng Trung Quốc cũng đang có chi nhánh tại Việt Nam. Người Việt muốn mua hàng online Trung Quốc và thanh toán trên Taobao cũng có thể đến trực tiếp các địa chỉ này. Bạn sẽ cần các bước như sau để mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

Điều kiện khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Điều kiện khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Điều kiện khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Người cần mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các ngân hàng Trung Quốc có mặt tại Việt Nam sẽ cần thực hiện các thủ tục như sau:

 • Khách hàng muốn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Cần mang theo Căn Cước Công Dân hoặc hộ chiếu để làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Tìm hiểu yêu cầu của ngân hàng để cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan trong quá trình làm thẻ.

Một số ngân hàng có thể đến để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc:

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) – Industrial and Commercial Bank of China Limited hiện đang có chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn có thể đến các địa chỉ như:

 • ICBC TPHCM tại địa chỉ: 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • ICBC Hà Nội tại địa chỉ Phòng 0105-0106 tầng 1 và Phòng 0303, 0307-0311 tầng 3. Thuộc Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) – China Construction Bank  tại các địa chỉ:

 • CCB TPHCM tại địa chỉ: Phòng 1105-1106 tầng 11, Sailing Tower, 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc có thể đến ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) – Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội: Phòng 901-907, tầng 9 Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn làm thẻ thanh toán Taobao tại Việt Nam

Chỉ cần đến các địa chỉ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Sau đó xuất trình giấy tờ, điền vào biểu mẫu mà ngân hàng cung cấp. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết hơn. Hãy đảm bảo đủ 18 tuổi và mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân để mở thẻ nhé.

Chia sẻ cách mua hàng Taobao không cần làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Không mở thẻ ngân hàng Trung Quốc bạn vẫn có thể mua được hàng trên Taobao và một số trang thương mại điện tử khác. Chẳng hạn như:

Nhờ người quen tại Trung Quốc mua hàng

Bạn bè người Trung Quốc, người thân sống, học tập và lao động tại Trung Quốc. Hầu hết những người này đều biết tiếng Trung, có thẻ ngân hàng Trung Quốc nên việc thanh toán trên Taobao sẽ tiện hơn.

Người mua chỉ cần tìm link Taobao mà mình muốn mua. Sau đó gửi link cho người quen của mình để họ mua, thanh toán và gửi bưu kiện về Việt Nam. Cách làm này sẽ an toàn, nhanh chóng nhưng khâu gửi hàng về Việt Nam lại mất thời gian hơn.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các công ty vận chuyển Việt – Trung

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các công ty vận chuyển Việt – Trung
Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các công ty vận chuyển Việt – Trung

Dịch vụ thanh toán hộ hàng Trung Quốc hay mua hộ hàng từ các công ty vận chuyển Việt Trung rồi vận chuyển về Việt Nam là tiện lợi nhất. Bạn không cần mở thẻ, không cần nhờ người quen. Đặc biệt là hàng về nhanh chóng, đảm bảo an toàn và có chi phí vận chuyển thấp.

Với dịch vụ này bạn còn có thể nhờ thương thảo hộ về giá. Mua hàng Trung Quốc giá xưởng với số lượng lớn để về kinh doanh. Hiện nay dịch vụ này đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam và được nhiều công ty hỗ trợ.

Thanh toán hộ, chuyển tiền và trao đổi qua wechat, chuyển hàng về Việt Nam có bảo hiểm an toàn và có hệ thống vận đơn để bạn theo dõi. Các công ty này thường có chi nhánh và kho hàng tại Trung Quốc. Nhân viên của các công ty vận chuyển am hiểu về thủ tục mua hàng, thủ tục hải quan, giỏi tiếng Trung nên hàng hóa được mua an toàn, giá rẻ và vận chuyển nhanh chóng về Việt Nam.

Bạn có thể mua hàng hộ tại các website như https://camthachcompany.com/, https://aliorder.vn/,… Hiện tại Việt Nam có hàng chục công ty vận chuyển để bạn lựa chọn. Chúc bạn mua hàng trên Taobao và các trang TMĐT Trung Quốc thuận tiện và nhanh chóng dù không làm thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *