RDA là gì? Nên sử dụng Tank RDA hay RTA loại nào tốt hơn

tank vape rda là gì

Hiện nay, vape là loại thuốc lá điện tử không còn xa lạ với chúng ta. Nó dường như được nhiều bạn trẻ đón nhận hơn thay vì sử dụng thuốc lá điện tử truyền thống. Những ai chơi vape lâu năm chắc chắn không còn xa lạ với thuật ngữ RDA.

Vậy RDA là gì? Đâu là những loại Tank vape được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Hãy theo chân Turtlegrass để cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

Tank RDA là gì?

RDA (Rebuildable Dripping Atomizer) là buồng đốt nhỏ có build coil và bông gòn. Sử dụng loại tank Vape này giúp bạn châm thêm tinh dầu hoặc tự mình quấn coil theo sở thích của bản thân. RDA là loại tank không có buồng chứa tinh dầu bên trong cho nên việc quấn coil cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng đây cũng là nhược điểm khi không có buồng chứa tinh dầu khiến người dùng phải châm, thay tinh dầu thường xuyên. Gây ra tình trạng mất thời gian, khó chịu cho một số người sử dụng.

tank rda là gì
Tìm hiểu đầu tank RDA là gì?

Tank Vape RDA được đánh giá là có thể quấn coil đơn giản, thuận tiện vì nó không có buồng chứa tinh dầu thường thấy trong Pod System. Điều này rất phù hợp cho những ai mới chơi vape. Không chỉ vậy, RDA còn có phần check build khá lớn nên việc build coil hay quấn coil đều trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Kể cả những ai đã chơi vape lâu năm đều phải công nhận rằng khi hút vape dùng tank RDA thì khói sẽ lên ngon, đậm vị và ổn hơn. Loại tank RDA cũng sẽ phù hợp với cả những loại vape công suất lớn. Quá trình vệ sinh tank RDA cũng khá đơn giản, thích hợp cho nhiều loại coil khác nhau. Bạn có thể tự build coil bông, điều này khiến người chơi vape cảm thấy khá phấn khích vì có thể tự thưởng thức thành quả mình làm ra.

Đầu tank RDA hoạt động được 1 coil hay 2 coil?

Khi quan sát đầu đốt RDA bạn có thể thấy chúng có 3 bộ lộ thông nằm tại nắp trên. Phần dưới cùng của nó chỉ có 2 bộ lỗ. Mục đích thiết kế của RDA như vậy giúp tăng hiệu quả của máy phun khi sử dụng. Trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng 2 cuộn dây thì có thể mở cả 2 lỗ thông khí của tank. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một cuộn dây thì hãy xoay nắp trên và đóng lại một khe không khí bên trên là đã xong.

RDA có thể hoạt động được 1 coil hay 2 coil?

Công dụng của đầu tank RDA

Đàu đốt RDA là thiết bị giúp cho việc thay bông, thay coil….được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng dễ tháo rời buồng đốt để build lại. Hơn thế, người dùng có thể điều chỉnh lượng tinh dầu nhỏ vào theo ý muốn của mình. Nhưng điều này lại khiến người dùng tốn thời gian để châm tinh dầu, thay bong.

Nếu bạn chưa quen chơi vape khi chỉ mới sử dụng qua pod hút 1 lần sẽ dẫn đến tình trạng không điều chỉnh được lượng tinh dầu phù hợp khiến bạn bị sặc tinh dầu khi hút.

công dụng của đầu tank RDA

Nên sử dụng RDA hay RTA?

Tank RTA là gì?

Tank RTA là gì? RTA (Rebuildable Tank Atomizer) là loại tank về cơ bản gần như loại tank RDA. Chúng đều là những loại buồng đốt cho phép người dùng tự quấn coil khi sử dụng. Nhưng điểm khác biệt giữa hai loại này đó chính là RTA là nhóm tank có buồng chứa tinh dầu. Vì thế khi sử dụng, bạn không cần châm tinh dầu liên tục. Giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với sử dụng RDA. Nhưng tank RTA có điểm hạn chế là khó thay bông và quấn bông vì cấu tạo của nó có buồng chứa tinh dầu. Những người có kinh nghiệm thay bông, quấn bông mới hay sử dụng tank RTA.

Về RTA, người dùng dễ dàng sử dụng khi chỉ cần châm tinh dầu một lần là có thể sử dụng nhiều lần sau đó. Đây là loại tank có chứa buồng tinh dầu rất lớn, được thiết kế thông minh giúp giảm tình trạng hút tinh dầu lên miệng. Điều này có lợi đối với người mới chơi vape. Nhưng chính vì có buồng chứa tinh dầu nên có nhược điểm là khó khăn trong thay bông, build coil,… Khiến bạn tốn thời gian hơn so với những loại tank khác.

so sánh với rta

So sánh tank RDA và RTA loại nào tốt?

Vây, nên sử dụng RDA hay RTA? Đây đều là những loại tank được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn sử dụng RDA hay RTA hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của cá nhân. Mỗi loại tank đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng trong quá trình sử dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn thì bạn có thể trải nghiệm cả hai loại tank này để đưa ra quyết định.

Theo đánh giá tổng quan của chủ vape shop có tiếng trong giới như podsupplier.vn, Saigon Retro Vape. RDA mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi vaping. Nó mang đến cho người dùng những hương vị thơm ngát, đậm đà. Khi thay phụ kiện hay build coil đều tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, RDA có thể dùng cho tất cả các loại thuốc lá điện tử có công suất lớn và cho ra lượng khói dày, cùng với hương vị thơm đậm đà.

Còn RTA sẽ khiến người dùng khó build hơn nhưng lại thuận tiện hơn khi ó buồng chứa tinh dầu. Khi sử dụng, người dùng không cần châm liên tục mà vẫn dùng được trong thời gian dài. RTA thích hợp đối với những người short-hit. Còn những ai ưa thích long-hit sẽ phù hợp với RDA hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa RDA và RTA đó là buồng chứa juice. RDA tuy không có buồng chứa tinh dầu như RTA nhưng lại dễ quấn coil. Kể cả khi bạn là người mới thì điều này vẫn trở nên thật dễ dàng. Quá trình vệ sinh tank RDA cũng đơn giản hơn, có thể sử dụng nhiều loại coil khác nhau giúp người dùng có thể tận hưởng nhiều hương vị khác nhau của tinh dầu vape.

Qua bài viết trên Turtleglass.net đã giúp các bạn tìm hiểu về RDA là gì và tính năng của tank RDA . Việc lựa chọn tank cũng như việc lựa chọn tinh dầu, nó phải phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân. Như vậy, mới có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi chơi vape. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *