Dịch vụ du lịch biển – con gà đẻ trứng vàng của ngành công nghiệp không khói

du lich bien

Từ lâu, du lịch đã được xem làm một ngành công nghiệp không khói nhờ những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Khi được khai thác một cách có hiệu quả, các hình thức kinh doanh như dịch vụ du lịch biển, leo núi… sẽ mang về một khoản lợi nhuận khủng cho các doanh nghiệp, tuy nhiên để làm được điều này thì cũng không phải là một điều dễ dàng.

Hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận khủng

Không chỉ Việt Nam mà tại rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, du lịch được xem như một ngành kinh tế mũi nhọn. Trong khu vực, Thái Lan hay Singapore là những nước điển hình trong việc xây dựng các chiến lược quảng bá độc đáo, thú vị nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến khám phá đất nước của họ.

Bên cạnh lượng khách nội địa mang tính ổn định cao, du khách quốc tế mới là đối tượng chính yếu mà hầu hết các quốc gia đều hướng đến. Khi đi du lịch, họ sẽ mang theo một lượng ngoại tệ lớn để chi tiêu cho các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm ở nước sở tại, đây chính là một trong những nguồn thu quan trọng mà các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này cần thu về.

Trong các hình thức khai thác du lịch, cung cấp các dịch vụ du lịch biển được đánh giá là hấp dẫn và thu hút nhiều du khách hơn cả. So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam có một đường bờ biển rất dài và đẹp, hàng loạt khu vực và bãi tắm đã được các tổ chức uy tín của thế giới đánh giá và xếp hạng cao.

Thế nên, không ngạc nhiên khi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng hay Vũng Tàu, lượng du khách nước ngoài đổ về đây để nghỉ dưỡng, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí cũng như mua sắm, thưởng thức ẩm thực là rất đông đảo, nó cho thấy sức hút cực kỳ lớn của du lịch biển so với những loại hình khác.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì ngành du lịch của Việt Nam chưa có được sự bức phá cần thiết, lượng du khách quốc tế đến thăm nước ta không những không tăng mà còn có chiều hướng giảm. Điều đó đã cho thấy khá nhiều vấn đề nội tại mà nếu không giải quyết ngay lập tức, một nguồn thu lớn của đất nước sẽ không còn nữa.

Xem thêm:

Những vấn đề còn tồn tại và hướng giải quyết

Khó khăn ngành du lịch.
Ngành du lịch vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn và cần có hướng giải quyết,

Như đã nói ở trên, ngành du lịch Việt Nam còn có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết ngay lập tức, đó là những vấn đề liên quan đến con người, cách thức tổ chức hoạt động du lịch, cách thức quản lý của cơ quan chức năng (các thủ tục về pháp lý để có giấy phép kinh doanh các dịch vụ cũng như được phép khắc con dấu còn khá phức tạp và khó khăn), sự đồng tình ủng hộ của người dân địa phương cũng như phương án quy hoạch, tôn tạo các địa điểm tham quan mới hấp dẫn hơn.

Trước hết về phần con người, để có thể mang đến sự hài lòng tối đa cho du khách là người nước ngoài, tất cả những người đang làm việc trong lĩnh vực này cần phải được trang bị khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt. Theo trung tâm IELTS Đình Lực, một trong những vấn đề lớn nhất đối với người Việt là dù đã tiếp xúc hàng chục năm, rất nhiều người vẫn không thể tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Vậy thì, làm thế nào để có thể cải thiện vấn đề này? Câu trả lời thực ra không quá khó, bởi các tổ chức có thể gửi cán bộ – công nhân viên của mình đến các trung tâm giáo dục và bồi dưỡng tiếng Anh chuyên nghiệp, để họ tham gia vào các khóa học được thiết kế theo một chương trình học riêng biệt, khoa học và hợp lý hơn, chứ không phải lan man như chương trình học hiện tại.

Tại TP Hồ Chí Minh, Khóa học luyện thi IELTS Đình Lực là một trong những cơ sở giảng dạy và đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp nhất, được đông đảo học viên đánh giá cao nhờ kết quả tốt sau khi hoàn tất bài thi IELTS. Với nhiều năm thành lập và phát triển, đến nay trung tâm đã xây dựng được một bộ giáo trình hoàn chỉnh cho nhiều ngành nghề khác nhau, hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho các cá nhân, tổ chức đang khai thác các dịch vụ du lịch biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *