Dịch vụ du lịch biển tại Việt Nam tuyển nhân viên có trình độ tiếng Anh cao

Với xu thế hội nhập thế giới như hiện nay, tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Trong đó, ngành du lịch thì tiếng Anh lại có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các dịch vụ du lịch biển tại Việt Nam luôn đòi hỏi nhân viên phải có trình độ giao tiếp tiếng Anh cao. Vì sao lại như vậy? IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn tìm hiểu nội dụng này.

Thế mạnh du lịch biển tại Việt Nam

Theo báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, đất nước chúng ta là một trong những điểm đến du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi như: lượng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng cao, các thương hiệu khách sạn thế giới gia nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, tổ chức du lịch thế giới – UNWTO xếp hạng Việt Nam thuộc top 5 các nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất, ước tính khoảng 8 triệu lượt năm 2015 và tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 9%/năm.

Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam rất đông

Trong đó phải kể đến du lịch biển của Việt Nam, luôn là điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài vì khí hậu mát mẻ cùng bờ biển kéo dài tuyệt đẹp. Theo thống kế 10 năm vừa qua có hơn 70 % du khách đến Việt Nam lựa chọn du lịch biển. Du khách phần lớn thuộc các nước ôn đói như: Mỹ, Nga và Trung Quốc. Vì thế, biển Việt Nam với khí hậu nắng ấm quanh năm luôn là điểm đến được du khách quốc tế yêu thích.

Du khách quốc tế đến Việt Nam chủ yếu từ các nước có nền kinh tế phát triển nên luôn đòi hỏi phải có dịch vụ chăm sóc, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Từ đó, dịch vụ nghỉ dưỡng tại những khách sạn cao cấp cũng phát triển theo. Bên cạnh đó, sự phát triển của các sân bay quốc tế cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch biển tại Việt Nam.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong du lịch biển tại Việt Nam

Chính vì những yêu cầu và yếu tố thúc đẩy đó nên các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch biển tại Việt Nam luôn đòi hỏi nhân viên không chỉ có trình độ chuyên môn phục vụ cao mà còn phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vậy tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào trong du lịch biển. Nếu dạo quanh một vòng về các kênh tin tức du lịch tại Việt Nam thì bạn sẽ để ý thấy rằng các thiết kế website du lịch đều có ít nhất là 2 lựa chọn ngôn ngữ (thông thường sẽ là tiếng Việt và tiếng Anh), không chỉ riêng kênh offline mà kênh hỗ trợ online cũng cần có vốn từ vựng tiếng Anh ổn định.

Nhân viên du lịch là người thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với du khách nên họ có vai trò tạo nên thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp. Đặc biệt là du lịch nước ta đang ngày càng phát triền và đón lượng du khách quốc tế ngày càng tăng. Chính vì thế, không chỉ có kỹ năng nghiệp vụ mà nhân viên du lịch cần phải có trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt nhất.

Nhân viên du lịch dễ dàng xử lý công việc khi có trình độ tiếng Anh tốt

Không chỉ có những dịch vụ du lịch biển cao cấp mà ngay cả những dịch vụ ẩm thực hay giải trí nhỏ cũng cần phải có nhân viện thực hiện hóa đơn, chứng từ bằng tiếng Anh. Nhân viên làm việc trong các dịch vụ du lịch là người trực tiếp xử lý các chứng từ nên cần thiết phải biết tiếng Anh thì công việc mới được thưc hiện một cách dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Chăm sóc khách du lịch nước ngoài tốt hơn

Khi theo đổi ngành dịch vụ du lịch biển tại Việt Nam thì bạn phải hiểu rằng mình không chỉ đón tiếp khách nội địa mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài. Tiếng Anh chính là ngôn ngữ toàn cầu giúp cho nhân viên du lịch và khách hàng quốc tế trao đổi với nhau. Khi có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt thì sẽ giúp bạn thuận tiện giao tiếp với khách từ đó dễ dàng hiểu họ muốn gì và phục vụ khách tốt nhất.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Không chỉ dừng lại ở nhân viên dịch vụ mà bạn còn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Để đạt được mục đích đó thì ngoài trình độ nghiệp vụ thì bạn cần phải có tiếng Anh. Vì ở những vị trí cao hơn thì mới quan hệ với khách hàng và đối tác ngày càng rộng, hạn chế trong giao tiếp chắc chắn bạn sẽ không hoàn thành được công việc được giao.

Du lịch biển tại Việt Nam ngày càng phát triển khi đây chính là địa điểm yêu thích của khách nước ngoài, điều đó sẽ kéo theo dịch vụ du lịch cũng ngày càng tăng theo. Chính vì thế đây chính là lĩnh vực màu mỡ thu hút sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Nếu bạn yêu thích nghề nghiệp này và mong muốn có một việc làm tốt thì hãy nhanh chóng đăng ký lớp IELTS tại http://ieltsdinhluc.vn/ của chúng tôi để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và am hiểu về du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhất.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và là yếu tố cần thiết trong phát triển du lịch của Việt Nam. Nếu bạn mong muốn làm việc trong lĩnh vực này vì muốn quảng bá vẻ đẹp của đất nước mình cho thế giới thì hãy trau dồi cho bản thân một khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *