Có được mang Vape lên máy bay không? Các quy định bạn cần nắm

mang vape lên máy bay được không

Thuốc lá điện tử đang một ngày phổ biến hơn, và được dùng rất nhiều bởi sự tiện lợi, hiện đại và hạn chế được sự ảnh hưởng sức khỏe đến người dùng. Đây cũng là thiết bị mà anh em rất hay sử dụng ngay cả trong khoảng thời gian du lịch.

Nhiều người mới sử dụng vape vô cùng thắc mắc về việc có thể mang vape lên máy bay trong những chuyến du lịch, công tác của mình hay không. Turtlegrass sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên tường tận nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Mang Vape lên máy bay có được không?

Thuốc lá điện tử vape đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Đối với nhiều người thì đây được xem là vật bất ly thân. Do đó, trong những chuyến đi xa như du lịch hay công tác thì thiết bị này rất cần thiết để mang theo. Đã có không ít anh em băn khoăn về việc có được mang theo vape lên máy bay không?

Thuốc lá điện tử cũng được xem là một dạng thuốc lá và nằm trong danh sách hàng hóa hạn chế khi di chuyển bằng máy bay. Thông thường thì các hãng máy bay sẽ cho phép bạn mang theo vape nhưng với quy định cụ thể về số lượng và loại sản phẩm.

Tuy nhiên, một số hãng hàng không sẽ khắt khe hơn và cấm hoàn toàn việc mang bất kỳ loại thuốc lá điện tử nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Do đó, để chắc chắn thì bạn cần phải liên hệ với hotline của hãng hàng không mà bạn dự định đi để được tư vấn cụ thể, tránh trường hợp bị vi phạm quy định bay, bị cấm bay hay bị phạt. Tại Việt Nam thì các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet Air, BamBoo Pacific…đều cho phép mang thuốc lá điện tử với một lượng nhỏ.

mang vape lên máy bay có được không

Những quy định cần nắm khi mang Vape lên máy bay

Đối với những hãng hàng không cho phép mang vape điện tử lên máy bay thì bạn cần nắm những quy định cụ thể của mỗi hãng. Trong đó, những quy định cơ bản đó là:

  • Tinh dầu vape là dạng chất lỏng vì thế theo quy định hàng không bạn chỉ được phép mang trong chai có dung tích nhỏ 100ml và tổng dung tích các chai không được vượt quá 1000ml.
  • Thân thiết bị phải được để trống và được đặt trong túi nhựa trong. Yêu cầu bắt buộc là bên trong vape không được chứa bất kỳ một dung tích chất lỏng nào.
  • Vape phải được tách thành các bộ phận và đựng vào trong các túi riêng. Pin và sạc đựng vào 1 túi, thân vape đựng riêng 1 túi và những ống tinh dầu đựng riêng một túi.
  • Thiết bị vape, pod sử dụng pin nên không được phép đóng gói trong hành lý ký gửi. Đây là quy định chung trên toàn thế giới. Tất cả các thiết bị vape bao gồm máy vape sử dụng pin, pin rời, pin tích hợp không thể tháo rời…đều phải được để trong hành lý xách tay và để riêng trong túi nhựa hoặc hộp nhựa, tránh tiếp xúc với các vật liệu kim loại khác như chìa khoá, điện thoại, laptop…
  • Khi lên máy bay, tuyệt đối không được hút bất cứ loại thuốc lá nào, trong đó có vape. Việc hút thuốc trên máy bay sẽ bị cấm bay, áp dụng các biện pháp xử phạt khác theo quy định. Rất nhiều chuyến bay đã bị dừng khẩn cấp do có hành khách hút thuốc lá gây ra khói trong nhà vệ sinh và cabin.

Đây là những quy định cơ bản bạn cần nắm khi mang vape lên máy bay. Ngoài ra, tuỳ vào từng hãng hàng không sẽ có những quy định riêng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định của từng hãng để mang được vape theo nhu cầu của mình.

quy định về việc mang thuốc lá điện tử khi lên máy bay

Một vài lưu ý khi đem theo Vape lên máy bay

Theo chia sẻ từ những chủ shop vape thì việc mang vape lên máy bay cần tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành. Để chặng bay của bạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng làm các thủ tục hải quan thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tuân thủ theo sự hướng dẫn của hãng hàng không Bạn nên giữ thuốc lá điện tử và tinh dầu trong túi riêng để việc kiểm tra tại cửa hải quan được thuận lợi, nhanh chóng.
  • Thông báo với người kiểm tra về việc mang theo vape: Bạn nên chủ động thông báo với nhân viên kiểm tra an ninh sân bay về việc mang vape của bạn lên máy bay để được kiểm tra kỹ lưỡng, hướng dẫn quy định chi tiết, tránh bị vi phạm và mất thời gian cho đôi bên.
  • Lựa chọn những thiết bị vape đơn giản: Nếu chuyến du lịch hay công tác của bạn ngắn ngày thì bạn có thể cân nhắc mang theo các thiết bị vape đơn giản, dùng một lần để tiện mang theo, không dùng pin phải chia tách lỉnh kỉnh và dễ dàng được cho phép hơn. Các phụ kiện cần thiết cho Vape hiện nay bạn cũng có thể mua tại các store vape sài gòn, cửa hàng thuốc lá điện tử trên toàn quốc một cách dễ dàng.
  • Tìm hiểu quy định quốc tế về nồng độ nicotine cho phép: Việc mang vape lên máy bay có thể được thông qua nhưng có một lưu ý quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu quy định của nơi đến về việc sử dụng vape. Một số quốc gia châu Âu thuộc EU có giới hạn nồng độ nicotine trong tình dầu vape tối đa ở mức 20mg. Vì vậy, nếu bạn định đến những nước này thì phải mang loại tinh dầu vape có nồng độ cho phép thì mới sử dụng được.

Một vài lưu ý khi đem theo Vape lên máy bay

Các lưu ý về hành lý đối với tinh dầu thuốc lá điện tử 

Theo quy định thì bạn cần phải đựng tinh dầu vape trong một ống có dung tích không quá 100ml và tổng các ống có dung tích không quá 1000ml. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn loại ống chiết phù hợp, dung tích của ống phải lớn hơn 100ml khoảng 20%. Vì khi bay áp suất trong khoang rất lớn nên có thể khiến các vật chứa phồng lên và bung nắp ra, gây đổ chất lỏng. Do đó, bạn không nên đựng tinh dầu full 100% trong các ống chiết.

Việc di chuyển bằng máy bay có quy định rõ ràng về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Quá trình bay thì điều kiện về nhiệt độ, không khí, áp suất cũng khác biệt so với các cách di chuyển khác nên bạn cần phải biết cách sắp xếp hành lý, đặc biệt là các vape sao cho đúng quy định và thuận tiện, tránh gặp bất kỳ vấn đề gì gây mất thời gian.

Các lưu ý về hành lý đối với tinh dầu thuốc lá điện tử 

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn mọi thông tin liên quan đến việc có được mang vape lên máy bay hay không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm được những quy định cần thiết để có một trải nghiệm chuyến du lịch của mình tốt nhất và một chặng đường bay an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *