Lý do người mới hút thuốc lá điện tử nên sử dụng Pod system

Lý do người mới hút thuốc lá điện tử nên sử dụng Pod system

Nếu bạn chưa quen với vaping, việc phân biệt thiết bị vape pen hay pod, các phụ kiện đi kèm, cách chọn tinh dầu vape… có thể khá khó khăn. Đừng lo; đó là điều hoàn toàn bình thường và hầu hết người dùng vape đều đã từng gặp phải trường hợp này. Với những người mới bắt đầu tập hút vape, bạn luôn nên tự làm quen với các thiết bị cơ bản, trong số đó Pod system được nhiều anh em khuyên dùng nhất. Nhưng Pod System là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn nhé.

Pod system là gì?

Pod system là gì?

Pod system là thiết bị vaping siêu nhỏ gọn được gọi là vape pod, pod vapes hoặc pod kits, là một thiết bị lai giữa vape pen và combo vape kit. Nó thường có hình chữ nhật thuôn dài. Hầu hết các pod system cung cấp công suất đầu ra thấp với nồng độ nicotine cao hơn. Chúng vẫn cực kỳ dễ sử dụng, thậm chí có thể hơn cả một cây vape pen, do đó chúng cực kỳ lý tưởng cho những người mới bắt đầu vaping sau khi đã sử dụng thử disposable pod.

Pod system chỉ có hai phần: pin và một hộp chứa đầy tinh dầu vape. Tất cả những gì bạn cần làm bật pod và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Phần lớn các pod vape có xu hướng tự động, có nghĩa là tất cả những gì bạn làm chỉ cần là là kéo để lấy hơi, thậm chí nó không có nút nào để nhấn. Quả là không thể nào dễ sử dụng hơn cho những ai mới tập hút vape vì bạn không cần phải lo xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng như tìm coil vape giá rẻ để thay mỗi khi bị cháy, học cách thay bông, chỉnh ohm…

Buồng đốt của pod vape có thể tháo rời (tức là pod) được gắn vào một thiết bị nhỏ, chạy bằng pin. Một số pod system có công tắc bật / tắt để bật nguồn pin và làm nóng cuộn dây tích hợp bên trong pod, trong khi những hệ thống khác được kích hoạt tự động bằng cách hít vào. Về cơ bản, có 2 loại pod vapes:

  • Loại Refillable: tức là loại có thể đổ tinh dầu vào để dùng tiếp khi hết
  • Pre-filled pod: tinh dầu có sẵn trong đầu pod, không thêm vào được, chỉ có thể mua đầu pod mới

Sự khác biệt cơ bản giữa vape mod và vape pod system?

Sự khác biệt cơ bản giữa vape mod và vape pod system?

Kích thước

Vape pod là thiết bị nhỏ hơn và mỏng hơn (với pod mod chỉ lớn hơn một chút). Điều này có nghĩa là pod system tiện lợi để mang theo trong túi nhỏ hoặc thậm chí cầm trong lòng bàn tay của bạn. Trong khi đó, vape mod lớn hơn và dày hơn một chút. Chúng sẽ phù hợp hơn để sử dụng ở nhà hoặc trong túi xách. Buồng đốt tinh dầu là lý do cho việc tăng kích thước của mod. Khả năng tùy biến tăng này có thể tạo ra các mod vape lớn hơn, nhưng nó cũng đồng nghĩa với kích thước sẽ tăng theo.

Dung lượng pin

Pod system có công suất thấp hơn mod. Do đó, mod có thể cung cấp nhiều chức năng hơn nhiều so với pod. Ngoài ra, chúng có dung lượng pin lớn hơn pod. Với pod, mặc dù điều này cho phép tiện lợi khi mang đi, nhưng điều đó cũng có nghĩa là một số tính năng tuyệt vời nhất định bị mất.

Mức giá

Vape pod là một lựa chọn rẻ hơn so với box mod vì chúng là thiết bị nhỏ hơn và ít phức tạp hơn. Box mod đắt hơn vì chúng có cấu trúc phức tạp. Chi phí ban đầu của pod system không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét, mà bạn hãy nghĩ đến việc lỡ một bộ phận trong pod bị hỏng, có khả năng bạn sẽ phải thay hoàn toàn pod, hoặc có thay mới và sửa chữa cũng đắt hơn. Ví dụ, buồng đốt thay thế đắt hơn tinh dầu riêng cho các thiết bị mod, nếu pod bị hỏng buồng đốt, thì khoản chi phí để thay nó có thể tương đương một pod nguyên vẹn. Mặt khác, mod thường ít tốn kém hơn về lâu dài.

Vì sao pod system lại phù hợp cho người mới tập hút?

Vì sao pod system lại phù hợp cho người mới tập hút?

Giá cả phải chăng

Mặc dù pod system có thể thay đổi một chút về chi phí tùy thuộc vào thương hiệu, nhưng chúng đã được chứng minh là rẻ hơn 82% so với hút thuốc lá, và giá mua tại các vape shop cũng rẻ hơn hẳn so với mod. Tuy nhiên điều quan trọng là hãy bảo quản nó cẩn thận vì muốn sửa từng bộ phận trên pod lại khá phức tạp và tốn kém. Bạn có thể tham khảo ngay những sản phẩm pod tại địa chỉ https://podsupplier.vn/ với các mức giá rõ ràng từ thấp tới cao, phù hợp cho mọi người.

Tiện lợi

Không cần sửa chữa hoặc thay thế sợi coil, vapes cotton và tinh dầu trong pod mang đến cho người dùng trải nghiệm đơn giản, không rắc rối. Pod là một combo vape nhỏ gọn, di động, không ồn ào cho bất kỳ ai đang di chuyển.

Hãy quên việc tạo ra những khói hơi khổng lồ do hút vape và thu hút sự chú ý không mong muốn của mọi người. Pod mod tạo ra lượng hơi tối thiểu do loại và nồng độ cao hơn của muối nicotin trong tinh dầu. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người dùng có thể kín đáo, đặc biệt là ở những nơi công cộng, nơi mà nên kiêng kị việc “xả khói như ống khói nhà máy”

Ít bị rò rỉ

Các hệ thống vaping khác có khả năng bị rò rỉ, các cuộn dây có thể bị cháy, các bộ phận phức tạp có thể trở nên lỏng lẻo hoặc chất lỏng điện tử có thể bị rò rỉ qua các lỗ hở vào túi hoặc túi của bạn.

Pod system dễ sử dụng hơn

Pod system hoàn toàn đơn giản để sử dụng, chỉ cần mở nắp và nhấp vào thiết bị để thưởng thức. Chúng cũng kín đáo nhờ sợi đốt Ohm, loại có thể nhận được các loại coil với điện trở thấp hơn 1.0 ohm, nhờ đó khi thở ra người dùng sẽ nhả khói ít hơn, lý tưởng cho những người mới bắt đầu tập hút hay chỉ muốn hút liều nhẹ. Hầu hết đều có một nút nhấn đơn giản để kích hoạt thiết bị nhưng nhiều người hiện nay cũng sử dụng kích hoạt rút.

Có tuổi thọ bền hơn

Nếu bạn mua một bản vape mod sử dụng pin rời, thì có khả năng bạn sẽ có một thiết bị có tuổi thọ cao hơn những gì bạn có nếu bạn mua bản pod mod hoặc bản vape mod có pin vĩnh viễn. Đó là bởi vì, sau vài trăm chu kỳ sạc-xả, dung lượng của pin lithium-ion sẽ giảm vĩnh viễn. Cuối cùng, pin sẽ ngừng sạc – và điều đó có thể xảy ra khá nhanh khi bạn sạc lại pin một hoặc hai lần mỗi ngày.

Vẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất

Điều tuyệt vời nhất về các pod system ngày nay so với việc mua một mod chính là bạn không phải giảm kỳ vọng về hiệu suất. Một pod system tốt hiện nay sẽ cung cấp luồng không khí có thể điều chỉnh, công suất thay đổi, nhiều loại cuộn dây có thể thay thế và hơn thế nữa. Ngay cả khi bạn là một vaper thích liều cao và nhả khói nhiều, bạn có thể có trải nghiệm đó với một pod hiện đại. Các pod mods ngày nay chắc chắn không phải là những thiết bị vaping có hàm lượng nicotine cao mà bạn thường nghĩ đến khi nghĩ về các thiết bị pod vaping.

Với nhiều ưu điểm, từ kích thước mini, dễ sử dụng cho đến trải nghiệm hoàn hảo, có thể nói pod system chính là một lựa chọn tối ưu cho những ai mới tập hút vape. Hy vọng bài viết trên Turtlegrass sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về pod system và tại sao mới sử dụng thuốc lá điện tử nên chọn nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *