3 Dấu hiệu nhận biết dịch vụ du lịch online giả mạo

dịch vụ du lịch online giả mạo

Ngành du lịch càng phát triển, dịch vụ đặt phòng trực tuyến cũng theo đó mà gia tăng. Thật khó có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch online nào hợp pháp hay không.

Để tránh phải “sa đà” vào trang web cung cấp dịch vụ du lịch giả mạo, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết bằng 3 dấu hiệu ở bài viết dưới đây.

Mục đích hoạt động của dịch vụ du lịch online giả mạo?

Website du lịch giả mạo
Website giả mạo là nơi hoạt động của những hacker

Những trang web dịch vụ du lịch online mở ra nhằm mục đích muốn lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin thanh toán của bạn, chiếm đoạt tài sản.

Các trang này thường cài đặt phần mềm độc hại hoặc dẫn link đến trang web độc khác để thực hiện mục đích của mình

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ du lịch trực tuyến giả mạo

Trang web không an toàn:

Một website an toàn thường có chứng chỉ mã hoá an toàn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết là biểu tượng hình ổ khoá trên thanh địa chỉ bên trái.

Trang web không an toàn

Nếu trang web dịch vụ du lịch bạn truy cập không có biểu tượng đó, thì hãy cẩn thận và tránh xa nó ra.

Truy cập vào trang web hoặc phương thức thanh toán lạ:

Hãy cảnh giác nếu bạn truy cập vào một trang web lạ chưa từng biết đến trước đây. Kiểm tra thật kỹ tên miền và đơn vị chủ quản của tên miền đó có tin tưởng hay không

Những hình thức thanh toán phổ biến

Hoặc một website có phương thức thanh toán không giống như thông thường. Ví dụ web dịch vụ du lịch yêu cầu bạn mua thẻ quà tặng để trả chi phí cho chuyến đi.

Đây là những dấu hiệu cho thấy website đó không an toàn.

Để tránh rủi ro, bạn nên đặt phòng hay đặt chuyến chuyến bay tại chính trang web khách sạn/ hãng hàng không bạn có dự định sử dụng dịch vụ. Nếu đặt qua bên thứ ba cần xem xét thật kỹ độ uy tín của đơn vị quản lý website, tham khảo kinh nghiệm nhận xét của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đó.

Cẩn trọng với giá dịch vụ

Giá dịch vụ là thứ hấp dẫn người dùng nhất. Các chương trình giảm giá, hay những combo dịch vụ với giá hấp dẫn luôn lôi kéo người dùng. Nhưng các chương trình này thường sẽ diễn ra vào thời điểm mùa du lịch ít khách.

Còn nếu vào những thời điểm “vàng” của du lịch hoặc không phải dịp lễ, tết mà bạn bắt gặp những mức giá quá hời thì hãy cẩn trọng. Bởi chất lượng dịch vụ đi kèm với giá cả. Hãy cảnh giác trước những chiêu trò của các trang web này để không trở thành nạn nhân bị chiếm đoạt thông tin thanh toán cá nhân.

Mẹo hữu ích lựa chọn dịch vụ du lịch online an toàn

chọn dịch vụ du lịch online an toàn

Hãy lựa chọn và đặt dịch vụ với công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín, được cấp phép. Những công ty được cấp phép thường sẽ phải niêm yết giá dịch vụ, các sản phẩm dịch vụ có kiểm duyệt.

Ngoài ra trang web của công ty du lịch uy tín sẽ được cài mã bảo mật thông tin khách hàng, giúp website tránh bị giả mạo.

Bạn cần cân nhắc giá và so sánh nhiều công ty cung cấp dịch vụ du lịch khác nhau để lựa chọn nơi tốt nhất. Nhớ đọc kỹ các điều khoản dịch vụ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Tham khảo thông tin về chuyến đi sắp tới qua bạn bè, người thân lựa chọn dịch vụ chất lượng, uy tín.

Việc một số chia sẻ hữu ích trên hi vọng bạn có thể lựa chọn dịch vụ du lịch online an toàn và phù hợp. Chúc các bạn có kỳ nghỉ tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *