Xu hướng thiết kế website khách sạn – hotel – khu nghỉ dưỡng

Xu hướng thiết kế website khách sạn - hotel - khu nghỉ dưỡng

Thiết kế website khách sạn không chỉ hỗ trợ giúp doanh nghiệp kinh doanh mà nó còn là kênh truyền thông, quảng bá thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Kinh doanh trên thiết kế website cho khách sạn nền là điều mà ai cũng nên biết trong tình hình thị trường kinh doanh thời 4.0. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực khách sạn – resort thì nên kiểm tra tình trạng hiệu quả của website resort, khách sạn. Nếu bạn đang bắt đầu một dự án marketing cho doanh nghiệp thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp và cách phát triển chất lượng của như hiệu quả của thiết kế website khách sạn – resort – khu nghỉ dưỡng nhé.

Vì sao phải thiết kế website khách sạn – resort – hotel

Vì sao phải thiết kế website khách sạn - resort - hotel

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc người dùng đang dần thay đổi hành vi của mình. Hầu hết người dùng có thói quen lên mạng tìm hiểu rồi mới sử dụng dịch vụ bởi sự tiện lợi của kết nối internet khiến cho vạn vật trở nên gần nhau hơn.

Theo những kinh nghiệm được công ty thiết kế website khách sạn MonaMedia đúc kết sau nhiều năm hoạt động thì trong ngành khách sạn nhà hàng các chủ doanh nghiệp, các nhà kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn nhà hàng, cần phải cung cấp thật nhiều thông tin bổ ích nhằm hỗ trợ và quảng bá thương hiệu, thiết kế riêng còn giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong hoạt động của khách sạn, khu nghỉ dưỡng du lịch. 

Xu hướng thiết kế website khách sạn ngày nay

Thiết kế tối giản hướng tới người sử dụng

Thiết kế đơn giản hướng tới người sử dụng

Theo báo cáo của google có nhiều trang web nhìn phức tạp khiến người dùng khi bước vào sẽ cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng. Những trang website resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng gọn gàng, dễ nhìn đơn giản nhằm giúp điều hướng trang web khách sạn đơn giản, trực quan, dễ đọc, dễ sao chép tuy nhiên nên để nút kêu gọi hành động nổi bật quá trình đặt phòng diễn ra trực tuyến giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. 

Với thiết kế giao diện đơn giản, phông chữ đơn giản dễ nhìn và đặc biệt là có khoảng trống là yếu tố cần thiết để giúp thiết kế website khách sạn của bạn trông nổi bật hơn và dễ để lại ấn tượng hơn trong tâm trí người dùng. 

Hình ảnh lớn chi tiết – chất lượng

Những hình ảnh lớn - chất lượng

Với những hình ảnh lớn đem lại hiệu quả cao, bạn nên để thiết kế website khách sạn chuẩn SEO đơn giản, rõ ràng và là lựa chọn hoàn hảo để giới thiệu cho khách hàng biết về khách sạn, nhà hàng mình.

Nên đặt một hình ảnh đẹp tại trung tâm giúp bạn lấy thiện cảm với khách hàng tốt hơn đấy. Những hình ảnh lớn nên đặt sao cho có sự liên quan đến nội dung của thiết kế web giới thiệu khách sạn và bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cho khách sạn.

Đây cũng là xu hướng thiết kế website bất động sản, web du lịch hiện nay. Sử dụng các hình ảnh lớn giúp khách hàng có cái hình tổng quát hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp từ đó đưa ra quyết định sử dụng hay không.

Muốn SEO hình ảnh cần phải có chất lượng cao và sắc nét, hiển thị rõ ràng nhưng đừng quên tối ưu hóa các tập tin hình ảnh giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tốc độ tải trang được tăng cao. 

Video ở tiêu đề trang và nền trang web khách sạn – resort

Video ở tiêu đề trang và nền trang web khách sạn - resort

Cùng với sự phát triển của công nghệ và trình duyệt kết hợp với sự tăng trưởng về số lượng người dùng internet, bạn sử dụng video không có hình ảnh, âm thanh giới thiệu về tổng quan cho khách hàng biết được khách sạn, nhà hàng của mình để họ có thiện cảm ngay khi vừa nhìn vào thiết kế web khách sạn của bạn. Gần đây video được thêm vào trang web khách sạn hiện đang trở nên phổ biến và video chính là cách truyền thông tốt nhất về hình ảnh, thông điệp. 

Khi bạn thêm một video về làm nền hoặc tiêu đều của lập trình website khách sạn thì nên nhớ rằng bạn sử dụng file video được hỗ trợ nhằm giúp nó tương thích với trình duyệt khác nhau và bạn hãy thử nghiệm trên các thiết bị di động và nếu thấy trải nghiệm của người dùng bị giảm đi thì bạn cần phải thay thế các video khác bằng hình ảnh trên các thiết bị di động thông qua việc thiết kế web chuẩn UI/ UX. 

Thân thiện quen thuộc với người dùng

Nếu bạn truy cập vào một website khách sạn – resort mà thấy thiết kế dạng tương tự nhau thì đừng ngạc nhiên bởi những thiết kế này đều được thiết kế hệ thống và quản lý nội dung WordPress và xây dựng giao diện website theo yêu cầu với các nguyên tắc quen thuộc được mọi người yêu thích. 

Nếu bạn có sự sáng tạo giúp web khách sạn của bạn trở nên độc đáo hơn thì đấy là một điều tốt đối với website khách sạn của bạn. Bạn cần thêm tính năng tương tác các cá nhân cho thiết kế website khách sạn của bạn kiểu như tùy chỉnh thông tin tại các chủ đề của WordPress, minh họa hướng đến khách hàng bởi những hình ảnh chuyên nghiệp chứ không phải là những đồ họa chứng khoán, thêm tính xác thực và cá tính doanh nghiệp trên trang web khách sạn – resort sẽ khiến website resort của bạn trở nên nổi bật hơn với những làm website khác. 

Hình ảnh động bắt mắt

Các hiệu ứng trên thiết kế website khách sạn cũng là một cách để thu hút người dùng đến với website khách sạn của bạn. Ở đây tôi không đề cập đến những hình ảnh có tính sôi động hay màu mè bằng flash sặc sỡ, những định dạng trao đổi hình ảnh. Tôi đang muốn nói đến ở đây là những hình ảnh động nhằm thu hút nhiều tương tác nhiều hơn. 

Các trang website khách sạn của bạn đều cung cấp nhiều hiệu ứng động và cuộn với những hình ảnh thực tế được ghi/ chụp lại ngay chính tại khách sạn của bạn  với hiệu ứng chuyển động chậm, tạo ảo giác mang chiều sâu và chuyển động đều tăng trải nghiệm của người dùng. 

Nghệ thuật Typography bắt mắt

Với các thiết kế website khách sạn, thẩm mỹ đóng một vai trò cực quan trọng nhằm giúp thu hút người xem với từng câu, chữ, hình ảnh nhằm kết hợp hài hòa giữa văn bản và hình ảnh. 

Với các phông chữ của google cung cấp các kiểu font chữ bắt mắt. Khi chọn phông chữ sáng tạo hãy chắc chắn rằng kiểu chữ bạn chọn phản ánh phong cách dịch vụ bạn cung cấp, cá tính doanh nghiệp bạn, dễ đọc và tương phản.

Như vậy mình hi vọng với những tips mình chia sẻ trên bạn có thêm những kỹ thuật nhằm thiết kế website khách sạn – resort ấn tượng nhất đáp ứng được những yêu cầu riêng và thu hút hơn với khách hàng của bạn. 

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý resort, khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *