Những lưu ý khi thiết kế brochure du lịch

Lưu ý khi thiết kế brochure du lịch

Thiết kế brochure du lịch rất quan trọng đối với những công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng. Nó dường như là cơ hội sống còn cho bước đường kinh doanh mà bất cứ công ty nào cũng hướng tới. Bạn đang là chủ của một công ty du lịch? Bạn đang muốn có được một thiết kế tờ gấp quảng cáo du lịch đẹp, chuyên nghiệp nhất? Bí quyết dưới đây từ Mona Media chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào khi đi tìm giải pháp thiết kế hiệu quả.

Brochure du lịch là gì?

Brochure du lịch được hiểu là một tờ gấp hoặc một cuốn sổ nhỏ mà các công ty du lịch phát cho khách hàng tiềm năng hay khách lữ hành của công ty. Tập quảng cáo du lịch chứa những thông tin mang tính chất giới thiệu, quảng bá một sản phẩm, dịch vụ hay một doanh nghiệp kinh doanh du lịch nào đó. Thông qua những lời giới thiêu hấp dẫn đó mà người dùng sẽ đưa ra quyết định là có nên sử dụng sản phẩm hay dịch vụ du lịch của công ty hay không.

Bên cạnh đó, đây còn là công cụ gây ấn tượng và thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Là yếu tố không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu. Góp phần không nhỏ giúp cho các công ty du lịch tiếp thị dịch vụ mà mình kinh doanh. Một thiết kế tờ gấp quảng cáo du lịch càng chuyên nghiệp, càng thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút được khách hàng, thôi thúc hành vi sử dụng dịch vụ của họ.

Thiết kế Brochure du lịch thường có mấy loại?

Phổ biến nhất hiện nay có 3 loại thiết kế Brochure du lịch:

Brochure du lịch quảng cáo dịch vụ

Tờ gấp du lịch quảng cáo dịch vụ được biết đến là loại phổ biến nhất mà ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể nhìn thấy. Tại các điểm du lịch, trên tàu xe, trên đường đi hàng ngày, tại các điểm bán vé máy bay, sân bay…Tất cả đều có mặt khắp nơi nhằm giúp các công ty du lịch quảng cáp về dịch vụ, về tour du lịch hay các chương trình khuyến mãi của họ…Điểm đặc biệt trong thiết kế Brochure du lịch quảng cáo dịch vụ này là thường làm nổi trên các chương trình khuyến mãi mà công ty đó hiện có, các số điện thoại, hotline tư vấn…

Các loại brochure du lịch
Các loại brochure du lịch

Brochure du lịch giới thiệu điểm đến

Sau quảng cáo là Brochure du lịch giới thiệu điểm đến. Đây cũng là một dạng phổ biến thường được các công ty du lịch phát miễn phí cho khách hàng. Hay các thành phố có điểm du lịch phát miễn phí tại nơi công cộng. Loại thiết kế Brochure du lịch này, khách hàng có thể tham khảo điểm đến tiếp theo. Và nó cũng sẽ giúp du khách có cái nhìn khái quát và định hình những nới họ nên đến trong chuyến du lịch của mình.

Brochure du lịch giới thiệu địa điểm cụ thể

Loại Brochure du lịch này là một cuốn sách nhỏ, cẩm nang về một địa điểm du lịch cụ thể. Cẩm nang thiết kế tờ gấp quảng cáo du lịch sẽ giới thiệu cho du khách chi tiết về điểm du lịch của họ. Chẳng hạn như nên ăn ở đâu, chơi ở đâu, giờ giấc, giá vé, khuyến mãi khi tham quan…Sản phẩm này thường bán tại các điểm du lịch hay nhà sách nhỏ để du khách tham khảo nếu không muốn thuê hướng dẫn viên du lịch.

Xem thêm: Top 15 website du lịch – bán tour hàng đầu Việt Nam.

Những lưu ý khi thiết kế brochure du lịch

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các công ty thường có các mẫu thiết kế Brochure du lịch khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

Kích thước brochure chuẩn

Kích thước chuẩn là yếu tố đầu tiên quyết định đến một thiết kế brochure du lịch đẹp. Thường kích thước tờ gấp quảng cáo dao động trong những kích thước thông dụng như:

  • Kích thước A3: 29.7 x 42 cm
  • Kích thước A4: 21 x 29.7 cm
  • Kích thước A5: 14.8 x 21 cm
  • Kích thước DL: 11 x 22 cm
Kích thước chuẩn brochure du lịch
Kích thước chuẩn brochure du lịch

Và ngoài ra còn rất nhiều kích thước chuẩn khác để đáp ứng yêu cầu quy cách in ấn hay thể hiện sự độc đáo mà các công ty thể hiện để thu hút khách hàng. Thường kích thước brochure chuẩn là gấp 3. Vì nó vừa phổ biến mà lại vừa có không gian hợp lý để chứa cả thông tin và hình ảnh về địa điểm du lịch. Hơn nữa, dạng thức này vừa dễ đọc, dễ mang theo bất cứ nơi nào.

Ý tưởng thiết kế brochure độc đáo

Một thiết kế brochure du lịch không chỉ là ấn phẩm quảng cáo, mà nó còn có nhiệm vụ cung cấp thông tin. Thông qua đó còn truyền tải bộ mặt của thương hiệu. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế tờ gấp quảng cáo du lịch độc đáo là điều các công ty du lịch quan tâm lớn. Mỗi công ty với những dịch vụ kinh doanh du lịch khác nhau nên không thể trùng lặp về ý tưởng. Đó là cách tạo dấu ấn riêng về thương hiệu của mình và những freelancer việt nam họ thường chuyên thiết kế theo ý tưởng rất chuyên nghiệp.

Màu sắc chủ đạo

Với thiết kế brochure du lịch, thì đặc thù kinh doanh quyết định đến màu sắc chủ đạo. Bạn nên lưu ý lựa chọn cho brochure những màu sắc thiên về sự thư giãn, thoải mái và mang lại cảm giác tươi mát, trong lành chắc chắn sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn là với những màu sắc tối tăm, ảm đạm. Bạn nên chọn họa tiết và kiểu chữ đáng yêu nhưng vẫn đảm bảo dễ đọc. Nó sẽ là cách bạn tấn công vào tâm lý khách hàng muốn đến ngay địa điểm đó thông qua dịch vụ của bạn.

Xem thêm: các kỹ năng cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Bố cục khoa học khi thiết kế brochure du lịch

Một bố cục khoa học trong thiết kế brochure du lịch không nhất thiết phải đi theo khuôn mẫu hình chữ nhật đứng hay nằm ngang thông thường. Mà bạn không nên theo khuôn khổ cứng nhắc, hãy biết cách sáng tạo cho mẫu tờ gấp quảng cáo du lịch thương hiệu của bạn có hình dáng độc đáo nhưng vẫn phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của mình.

Bố cục brochure phải rõ ràng, thu hút
Bố cục brochure phải rõ ràng, thu hút

Nội dung hấp dẫn

Ý tưởng độc đáo thường đi kèm với nội dung hấp dẫn. Thiết kế brochure du lịch cần cung cấp những đặc điểm nổi bật về phong cảnh, con người, văn hóa, địa điểm thu hút khách du lịch. Từ đó sẽ giúp khách hàng có sự so sánh, lựa chọn địa điểm phù hợp với sở thích cũng như tài chính của mình. Nội dung trong brochure phải ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào điểm nhấn quan trọng nhất mà nó thể hiện. Bởi brochure chỉ là tờ gấp có kích thước nhỏ nên bạn không thể tham lam nhồi nhét hết những ý tưởng của bạn.

Bạn nên phân loại brochure, chọn lọc thông tin liên quan để khách hàng có thể đọc được nội dung truyền tải trong thời gian ngắn nhất. Bạn nên đặt ngay trang bìa những nội dung quan trọng mang tính thuyết phuc để gây sự chú ý cho người đọc cũng như định vị hình ảnh công ty hay dịch vụ du lịch của bạn.

Thiết kế brochure du lịch với hình ảnh chất lượng

Không chỉ là việc sử dụng từ ngữ đắt giá, ngắn gọn, mà một thiết kế brochure du lịch chuyên nghiệp, thu hút còn nằm ở việc lựa chọn hình ảnh chất lượng. Brochure không cần phải nhồi nhét quá nhiều hình ảnh mà nên lựa chọn hình ảnh tiêu biểu nhất, chân thực, sinh động và có độ phân giải cao. Nó sẽ là cách giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, và dễ dàng mang đến cơ hội hợp tác với công ty của bạn. Hình ảnh cho tờ gấp du lịch cần chú ý mang tính hấp dẫn, lôi cuốn, độc đáo về địa điểm giới thiệu. Bạn phải khiến cho khách hàng cảm nhận được chắc chắn đây là mảnh đất lý tưởng mà họ nên “chọn mặt gửi vàng” khi đặt tua.

Chọn máy in hoặc xưởng in brochure tốt

Thiết kế brochure du lịch trải qua rất nhiều công đoạn, và cuối cùng quyết định đến sự ra đời của ấn phẩm có hoàn hảo hay không lại nằm ở khâu in ấn. Vậy để có một brochure đẹp, hấp dẫn, bạn cần phải lựa chọn loại máy in phù hợp nhất, chất lượng và hiện đại nhất. Hiện nay, thương hiệu máy photocopy đến từ Nhật Bản vẫn được ưa chuộng để in ấn tờ gấp du lịch như: Máy in Ricoh, Sharp, Canon… những loại máy in này bạn có thể liên hệ với công ty thiết bị máy văn phòng, bán máy photocopy đa chức năng Hưng Phúc Khang để chọn mua được những sản phẩm chất lượng, giá rẻ nhất

Thương hiệu Nhật Bản chủ yếu phát triển ở những thị trường khó tính nhất với những yêu cầu khắt khe, chất lượng luôn nhỉnh hơn so với các hãng khác. Nếu bạn chọn in tờ gấp du lịch ở xưởng in, bạn cũng cần chọn cơ sở có chất lượng in tốt. Bởi brochure in đẹp sẽ thể hiện sự tôn trọng và làm gia tăng niềm tin với khách hàng. Đồng thời sẽ khiến họ dừng lại khám phá và sử dụng dịch vụ của bạn.

Sự nghiêm túc và đầu tư công sức vào một mẫu thiết kế brochure du lịch của doanh nghiệp sẽ là ấn phẩm được sử dụng rất nhiều trong quá trình kinh doanh của công ty du lịch. Thành công kinh doanh của bạn phải bắt đầu từ khâu nhỏ nhất, cụ thể là trong thiết kế tờ gấp quảng cáo. Hy vọng với những chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế brochure du lịch chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo nên ấn phẩm brochure hoàn hảo. Nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế brochure thì có thể xem qua công ty thiết kế website mona media để lựa chọn, Mona là một công ty chuyên thiết kế website, brochure, tờ rơi, phần mềm,… Hiện là một trong những công ty thiết kế website lớn nhất hiện nay. Giá trị lâu dài mà bạn nhân được không chỉ ở những bản hợp đồng, mà còn là giá trị đẳng cấp về thương hiệu. Chúc sự nghiệp kinh doanh du lịch của bạn thành công hơn cả mong đợi!

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn có riêng mình một bộ profile doanh nghiệp chất lượng để lấy được cảm tình của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Lựa chọn ngay Dịch vụ Chụp Ảnh Profile Công Ty tại MonaMedia để được hỗ trợ lên kế hoạch và triển khai một bộ profile doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *