Top 10 ứng dụng bản đồ cho di động khi đi du lịch được đánh giá cao nhất

Top 10 ứng dụng bản đồ cho di động khi đi du lịch

Ngày nay, hầu như các loại điện thoại di động đều được trang bị dịch vụ định vị với khả năng kết nối Internet tốc độ cao và dụng lượng bộ nhớ lớn… Điện thoại di động đã trở thành một thiết bị định vị phương hướng và xem bản đồ trực tuyến hữu dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều ứng dụng bản đồ trên điện thoại ra đời và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

Bạn là một người trẻ năng động và thích xê dịch? Bạn hay đi du lịch tới nhiều nơi trên thế giới nhưng lại không thoải mái cho lắm vì “độ mù đường” của bản thân? Ứng dụng bản đồ sinh ra là để giải quyết những nỗi lo lắng này. Sau đây là Top 10 ứng dụng bản đồ dành cho điện thoại di động hữu ích giúp bạn khi du lịch ở mọi nơi. Hãy cùng tham khảo nhé!

Top 10 ứng dụng bản đồ cho điện thoại khi đi du lịch

Để chuyến du lịch của bạn trọn vẹn, hãy cân nhắc cài đặt thêm các ứng dụng đặt vé máy bay cho smartphone của mình, nếu bạn đã có bản đồ và biết mình sẽ đi đâu thì việc còn lại là bạn phải di chuyển như nào? Và với những chuyến du lịch xa thì máy bay chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

1. Google Maps – ứng dụng bản đồ cho di động hàng đầu

“Anh cả” Google đây rồi. Nếu nói đến việc tìm kiếm hoặc quen thuộc nhất là câu nói “Không biết thì tra Google” thì có lẽ, tất tần tật mọi thứ đều được tìm hiểu thông qua chức năng tìm kiếm tại Google. Chính vì vậy mà “ông lớn” Google có tích hợp nhiều chức năng khác như: Google Dịch, Google Drive, Google Ảnh, Google Trang tính…

Ứng dụng bản đồ Google maps

Mỗi một ứng dụng có tác dụng riêng. Google Maps cũng vậy. Google Maps có chức năng tìm kiếm nhanh, truy cập thông tin chi tiết về đường phố của hơn 200 Quốc gia và hơn 15.000 thành phố, thị trấn trên thế giới. Hơn nữa, ứng dụng này còn có thể lưu trữ những địa điểm bạn từng đến, định vị nhanh chóng cùng việc tìm kiếm, định vị bằng giọng nói – với giọng điển hình của “chị Google”.

2. Apple Maps (iOS, miễn phí)

Đây là ứng dụng bản đồ di động dành riêng cho hệ điều hành iOS nhà Apple, được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Appple. Bản đồ này được tạo ra, đối đầu trực tiếp với Google Maps. Tuy nhiên, sau bước khởi đầu thành công thì Apple Maps lại gặp một chút trục trặc về sự cố kỹ thuật khi sử dụng. Nhưng nhờ sự phục hồi và điều chỉnh nhanh chóng mà Apple Maps đã nhanh chóng lấy lại vị thế. Hiện tại, ứng dụng này đang được đánh giá khá cao với khả năng định vị tốt, có thể xem bản đồ theo chiều 3D, tìm kiếm nâng cao.

Apple maps ios

Ngoài ra, iOS có ứng dụng tìm kiếm và thực hiện lệnh qua giọng nói là Siri đã cộng thêm một điểm cho sự tiện lợi của Apple Maps. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này đó là dành riêng cho iOS. Bởi vậy nên các thiết bị hệ điều hành khác không thể sử dụng được.

3. Here Maps – ứng dụng bản đồ cho điện thoại chi tiết

Here Maps hay còn được gọi là Nokia Maps là một ứng dụng bản đồ cho đi động được cung cấp hướng dẫn chỉ đường chi tiết cho 1200 thành phố và thị trấn tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ứng dụng này phù hợp cho bất cứ ai di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào: lái xe, xe lửa, xe bus… và thậm chí là đi bộ.

Here maps - ứng dụng bản đồ trên di động

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là có thể định vị và chỉ dẫn bản đồ bên trong của một tòa nhà công cộng bất kì. Ví dụ bạn đang ở trong một trung tâm thương mại lớn thì Here Maps là lựa chọn phù hợp nếu bạn không tìm thấy lối ra. Ngoài ra, Here Maps cho phép người dùng download bản đồ của một khu vực nhất định và sẽ có thể hoạt động bình thường mà không cần tới internet. Ứng dụng này có thể cài đặt cho cả iOS, Android và Windows phone.

4. MAPS.ME

MAPS.ME trước đây còn được gọi là MapsWithMe – là ứng dụng bản đồ dành riêng cho những người thường định hướng ngoại tuyến. MAPS.ME sử dụng dữ liệu chủ yếu từ dự án OpenStreetMap, cung cấp đầy đủ cho người dùng về bản đồ chất lượng cao của 34 quốc gia và hòn đảo.

Maps.me

Mọi bản download trong ứng dụng này luôn sẵn sàng và hoạt động ở ngoại tuyến mạnh mẽ. Điểm thú vị là ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn hàng nghìn địa chỉ nổi tiếng, từ nhà hàng, các điểm du lịch hấp dẫn, các cơ quan chính phủ và các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, MAPS.ME cũng chỉ dẫn cho người dùng khi lái xe và đi bộ. Đây thực sự là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai không muốn sử dụng dữ liệu di động hoặc ở những nơi không có dữ liệu di động như đảo, núi… cũng như thường xuyên sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Ứng dụng này tương thích cho hệ điều hành iOS và Android.

5. OsmAnd Maps

OsmAnd Maps là một ứng dụng bản đồ được xây dựng một mã nguồn khác dựa trên mã gốc từ OpenStreetMaps. Ứng dụng này cập nhật đầy đủ tính năng hiển thị chỉ đường từ đơn giản tới phức tạp. Thực hiện điều hướng cho tất cả các thiết bị giao thông từ bản đồ địa hình tới các loại bản đồ hải lý với nhiều điểm thú vị và màu sắc phân biệt loại đường khác nhau.

Osmand maps

Ứng dụng này cũng có chế độ xem trước từ Bing. Một điểm cộng nữa cho OsmAnd Maps là có tích hợp định vị và điều hướng ngoại tuyến. Tuy nhiên, khác với các loại bản đồ ngoại tuyến khác, OsmAnd Maps chỉ cho phép người dùng tải và lưu lại 7 khu bản đồ ngoại tuyến miễn phí. Còn bản mất phí sẽ cho bạn tải về không giới hạn khu vực. Có thể nói đây là một dạng bản đồ offline có nhiều tính năng thú vị nhất.

6. City Maps 2Go

Đây là một ứng dụng bản đồ trên di động cho phép người dùng tải dữ liệu từ OpenStreetMaps để thực hiện định hướng và tìm kiếm vị trí offline. So với OsmAnd Maps, City Maps 2Go có phần đơn giản hơn trong tính năng. Ứng dụng này thực hiện tìm kiếm chỉ dẫn tới các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, các điểm tham quan, phương tiện công cộng…

Citimaps2go - ứng dụng bản đồ cho di động

Tuy nhiên, có một điểm trừ dành cho ứng dụng này đó là không có tích hợp chức năng điều hướng. Nhưng nếu bạn có khả năng phán đoán bản đồ tốt mà không cần tới điều hướng thì có lẽ City Maps 2Go là một sự lựa chọn không tồi bởi rất nhẹ và dễ sử dụng nhờ sự cơ bản của nó. Hiện nay, City Maps 2Go có thể cài đặt trên hệ điều hành iOS và cả Android.

7. Waze – ứng dụng bản đồ khác biệt

Waze là một ứng dụng ra đời khá khác biệt so với các ứng dụng bản đồ còn lại. Ứng dụng này không tập trung vào việc đưa ra nhiều tính năng như các ứng dụng khác cũng như đồ họa không quá phức tạp và màu mè. Tuy nhiên, điểm khác biệt được nhiều người đánh giá cao của Waze là khả năng tổng hợp thông tin tìm kiếm của khách hàng, kết hợp kho lưu trữ và đưa ra chỉ dẫn với nhiều đường gợi ý khác nhau, cùng những chỉ dẫn chi tiết cho các đường.

App waze

Ví dụ đường A mất khoảng 10 phút, được phép chạy ô tô, đường B chỉ mất 7 phút nhưng cấm ô tô… Từ đó, khách hàng sẽ dựa vào phương tiện mà mình đang sử dụng cũng như thời gian cần tới địa điểm để lựa chọn con đường phù hợp nhất. Ứng dụng này rất linh hoạt, có thể tự động cập nhật tuyến đường theo thông tin giao thông để tránh các trường hợp: cấm đường, tắc đường… và hiển thị một loạt các trạm như: trạm xăng, trạm thu phí,… rất tiện lợi trong quá trình điều khiển xe của bạn.

8. MapQuest

MapQuest đang được đánh giá là một cái tên sáng cần được xem trọng trong lĩnh vực bản đồ. Ứng dụng MapQuest cung cấp khả năng tìm kiếm vị trí và điều hướng từng chặng đường, hướng dẫn bằng giọng nói cũng như một số tính năng bổ sung thú vị khác cho điều hướng.

App Mapsquest

MapQuest cho phép người dùng tìm kiếm các tuyến đường thay thế khi có sự cố, so sánh phương tiện và chi phí di chuyển, dự đoán được khoảng cách cần di chuyển tới điểm đến… Bên cạnh đó, người dùng có thể tự do thay đổi nhanh chóng giữa các chế độ xem bản đồ, hiển thị các khu vực công cộng hay nhà hàng, tìm khách sạn… Tuy nhiên, ứng dụng này có một điểm trừ khá lớn đó là không hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến. Vì vậy nên những người dùng nào thường offline thì nên say goodbye với MapQuest.

9. Sygic

Sygic là một ứng dụng bản đồ tuyệt vời cho những bạn nào sử dụng ngoại tuyến hoặc đi ra ngước ngoài bởi ứng dụng này có thể cung cấp cho bạn thông tin về một khu vực hay một chặng đường nào đó một cách chi tiết và hết sức rõ ràng ngay cả ở bản miễn phí.

Phần mềm bản đồ trên điện thoại - Sygic

App Sygic có dịch vụ định vị GPScung cấp tính năng tìm kiếm địa điểm và truy cập bản đồ ngoại tuyến với chế độ 3D và một loạt các địa điểm tham quan lớn. Điều đặc biệt là cho dù ở bản miễn phí hay mất phí thì bạn vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng điều hướng bằng giọng nói, giới hạn tốc độ, cảnh báo an toàn tốc độ, hướng dẫn chi tiết tại làn đường đi bộ…

Ngoài ra, ứng dụng này còn có dịch vụ như dashcam, báo cáo tình hình giao thông thực tế… HIện tại, Sygic được cho phép cài đặt trên cả ba hệ điều hành là iOS, Android và Windows phone.

10. Alltrails – ứng dụng bản đồ cho di động đa năng

Alltrails là một ứng dụng bản đồ cho di động cung cấp khá đa năng. Ứng dụng này ngoài việc cung cấp định vị cho các tuyến đường thì còn có khả năng định vị đường cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời như: đi bộ đường dài, đạp xe đạp đường dài, … với hơn 50.000 hướng dẫn cho đi bộ đường dài, đạp xe đạp.

Ứng dụng bản đồ Alltrails

Một tính năng thú vị nữa của ứng dụng này đó là cho phép người dùng được tìm kiếm review về một tuyến đường bất kì trước đó hoặc tự do viết bài review về một đoạn đường, khu vực dựa trên cảm nhận của riêng bản thân bạn. Từ vị trí hiện tại của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng tải các bức hình bạn chụp và thậm chí có thể tự tạo ra và đăng các dấu ấn riêng của bạn bằng cách sử dụng tính năng đánh dấu GPS trên di động. Đây cũng chính là điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này.

Trên đây là gợi ý 10 ứng dụng bản đồ dành cho di động mỗi khi bạn muốn tìm đường tại khu vực hoặc rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. Ngoài ra theo chia sẻ của App Company Groove Technology thì các ứng dụng này được xây dựng rất tốn kém và công phụ, vì vậy khi sử dụng bạn có thể phản hồi lại với nhà cung cấp các điểm còn thiếu sót, để họ có thể cải thiện chất lượng tốt hơn. Turtlegrass hy vọng rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng và bỡ ngỡ về đường đi nơi mình mới đến, cũng như tự tin khám phá và review được thêm nhiều nơi thú vị hơn trong cuộc hành trình của mình. Hãy xem xét tùy hoàn cảnh cũng như tùy địa điểm và nhu cầu bạn cần mà chọn cho mình một ứng dụng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *