Làm sao để tăng doanh số bán hàng từ website du lịch?

Làm sao để tăng doanh số bán hàng

Công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn tăng lợi nhuận, nhưng có lợi nhuận phải tạo ra doanh thu trước đã, tăng doanh thu bán hàng, giảm chi phí là bước tiến giúp doanh nghiệp thành công.

Vấn đề này luôn là câu hỏi được đặt ra cho mọi CEO kể cả CEO du lịch, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển website du lịch tôi xin góp ý kiến cá nhân về các kỹ năng về vấn đề tăng doanh số bán hàng từ website du lịch.

Cách tăng doanh số bán hàng từ website du lịch

Với nhiều năm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong thời gian dài làm việc trong ngành thiết kế website du lịch cho thấy nhằm tăng doanh số bán hàng qua hệ thống website du lịch thì bạn phải có chiến lược dài hạn, bài bản và kiên trì cho đến khi thành công. Trong bản kế hoạch đó, có các việc quan trọng mà bạn cần làm để tăng doanh số bán hàng thông qua website của bạn đó là:

– Cần xây dựng một website du lịch (ở đây không chỉ riêng gì web du lịch mà tất cả các web thuộc các lĩnh vực khác nhau như BĐS, điện thoại, giày dép, sang tiệm nail, …) đều phải chuyên nghiệp

– Tổ chức làm Marketing online hợp lý 

– Đội ngũ nhân viên có kỹ năng sale tour tốt

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt

– Liên kết chặt với các công ty cùng ngành trong thị trường của mình

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích góp phần vào việc tăng doanh số của bạn thông qua website du lịch của mình.

Làm sao để tăng doanh số bán hàng
Làm sao để tăng doanh số bán hàng

Xây dựng website du lịch chuyên nghiệp

Website du lịch chuyên nghiệp là như thế nào? Phải là một website du lịch đẹp, bố cục rõ rang, ấn tượng tất cả các dịch vụ du lịch của mình.

Đặc biệt phải có các tour hấp dẫn lôi kéo khách hàng. Và điều tối quan trọng là các tour các dịch vụ phải có phần Book dễ dàng, thân thiện, trực tiếp nhanh chóng khi khách hàng có nhu cầu..

Xây dựng thương hiệu và chất lượng dịch vụ

Các nhà nghiên cứu thị trường đưa ra rằng: Hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ bản thân là quảng cáo không lời của doanh nghiệp.

Đặc biệt là chất lượng dịch vụ nhất là dịch vụ du lịch. Khách du lịch sử dụng dịch vụ của bạn phải cảm thấy thư giãn, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp nên họ cảm nhận rất rõ về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Có những công ty bỏ ra hàng tỷ đồng để quảng cáo nhưng quên mất rằng quảng cáo các sản phẩm dịch vụ khi khách hàng đã đến với bạn. Và tôi khuyên bạn nên đầu tư hợp lý vào hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ của mình để doanh số bán hàng tăng đều qua các năm.

Làm sao để tăng doanh số bán hàng
Làm sao để tăng doanh số bán hàng

Làm Marketing một cách hợp lý cho website

Hiện nay với sự xuất hiện cả Internet đã giúp cắt giảm một khoản chi phí khổng lồ cho Marketing. Thay vì các cuộc khảo sát thị trường như cách truyền thống gây tốn kém hàng trăm nhân lực, hàng trăm triệu tiền in ấn thì các công ty dể dàng hơn với các công cụ khảo sát online.

Theo chia sẻ của giám đốc công ty Mona Host, thay vì tốn hàng tỷ đồng để mở văn phòng đại diện, showroom trưng bày sản phẩm thì website là công cụ hữu hiệu để quảng cáo tour du lịch và giới thiệu sản phẩm của mình.

Vì vậy sản phẩm dịch vụ du lịch cũng như các sản phẩm dịch vụ khác nếu bạn không quảng cáo và PR sản phẩm của bạn đến với khách hàng thì chẳng lẽ chờ khách tìm đến bạn.

Liên kết với các công ty, doanh nghiệp cùng lĩnh vực trong thị trường

Nhiều người nghĩ rằng việc liên kết với các công ty cùng lĩnh vực là điều không thể thực hiện. Vì các công ty trong cùng lĩnh vực là các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình làm sao có thể hợp tác được.

Tuy nhiên, mọi người đâu biết rằng khách hàng thì có rất nhiều, mổi công ty sẽ có một hệ thống riêng tùy cách khai thác. Liên kết nhằm tăng thêm sức mạnh cho doanh nghiệp.

Nhất là các công ty du lịch, khi bạn chưa đủ khách để tổ chức một tour đi xa thì bạn có thể liên kết để tổ chức tour, gửi khách nhằm tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả trong kinh doanh.

Áp dụng các điều trên thì bạn có thể an tâm vì doanh thu tăng tốc rõ rệt. Nhưng bạn cần chú ý đến một điều “ doanh thu chỉ là hư ảo, lợi nhuận mới là thực tế ”. Tăng doanh thu nhưng bạn phải kiểm soát được chi phí để đảm bảo kinh doanh thành công. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về website du lịch nói riêng và website nói chung (bao gồm nhiều lĩnh vực từ quần áo, giày dép, thực phẩm đến trang tuyển dụng cần thợ nail, …) và lên kế hoạch khai thác từ website một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *