Hướng dẫn cách cầm gậy golf putter chính xác nhất

Hướng dẫn các cầm gậy golf putter chính xác nhất

Không phải bất kỳ ai cũng biết cách cầm gậy putter, ngay cả những người chơi lâu năm hay người mới chơi đều sẽ mắc lỗi cầm gậy. Vậy cầm gậy putter như thế nào là chính xác nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách cầm gậy golf putter chính xác nhất.

Hướng dẫn cách chọn gậy putter

Hướng dẫn cách chọn gậy putter

Gậy putter là sản phẩm được chọn nhiều nhất hiện nay, chức năng của gậy là đưa bóng vào lỗ với khoảng cách gần. Để hỗ trợ cho người chơi tốt hơn thì gậy putter đã được cải tiến về độ dài, tính năng và trọng lượng. Để có những cú gạt bóng chính xác thì bạn phải nắm được cách cầm gậy golf putter chuẩn và chọn được cửa hàng bán gậy golf uy tín để sở hữu được gậy putter chất lượng nhất.

Cầm gậy kiểu Reverse – Overlap

Đây là cách cầm gậy golf putter kiểu cổ điển, khi này các ngón tay của bàn tay sẽ nắm chặt lấy gậy và đồng thời ngón trỏ bàn tay trái sẽ đặt lên 1,2 hay 3 ngón bàn tay phải.

Cầm gậy kiểu Cross Hand

Cách cầm gậy này được lựa chọn phổ biến nhất, khi này người chơi sẽ phải thực hiện ở tư thế tay trái và đặt ở vị trí thấp hơn, đồng thời nắm gậy lấy gậy để phần cổ tay không bị gò bó với phần vai trái thấp hơn so với lúc setup.

Cầm gậy kiểu Claw

Có thể nói đây là cách cầm gậy khá độc đáo, khi bạn chọn cách này thì bàn tay không được khóa vào nhau và những ngón tay của bàn tay phải đặt trên gậy. Ngoài ra, tay trái phải nắm chặt gậy, tay phải đổi vị trí cho ngón cái ở dưới nắm chặt sao cho gần với chân hơn và đặc biệt các ngón tay không có xu hướng đóng chặt xung quanh gậy mà chỉ bao quanh gậy mà thôi. Khi thực hiện kiểu cầm gậy thì thì người chơi phải chuyển động cổ tay sao cho phù hợp với ngón tay, không làm cho cổ tay trái cong khi bóng chạm gậy.

Kiểu cầm gậy khác

Ngoài 3 kiểu cầm trên thì còn có kiểu cầm gậy putter khác là 10 finger grip, khi này khoảng cách giữa 2 bàn tay lên tới 3 inches. Có rất nhiều người chơi cầm gậy như vậy khi thực hiện full swings, dù bạn cầm gậy theo kiểu nào đi chăng nữa thì cần có tư thế setup hướng chuẩn và tư thế đánh bóng thoải mái thì mới mang lại hiệu quả cao.

Nguyên tắc cầm gậy putter để có cú putting chuẩn xác

Nguyên tắc 1: Cách đọc đường putting

Cách đọc đường puttingCách đọc đường putting

Khi đọc đường putting thì người chơi phải tính toán rõ ràng, không được dựa vào cảm tính thay vào đó là tập trung cao độ và làm theo 3 bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhìn từ phía sau bóng và xác định đường bóng.

Bước 2: Đi dọc bên hướng thấp của cú putting để đo tốc độ.

Bước 3: Vòng qua sau lỗ golf để quan sát và đánh giá đường putting khách quan hơn.

Nguyên tắc 2: Thiết lập tư thế đứng

Khi thực hiện cú putting thì người chơi phải xác định được nên bắt đầu từ đâu và putting với tốc độ ra sao để mang lại hiệu quả cao. Khi tiến hành putting thì bạn hãy đứng phía về phía sau sao cho vuông góc với đường putting, tay trái giữ nhẹ mặt gậy. Bàn chân đặt song song với đường mục tiêu, đủ xa để giữ thăng bằng và đầu gối hơi co lại để dễ dàng kiểm soát toàn bộ quy trình.

Nguyên tắc 3: Cách cầm gậy golf putter

cách cầm gậy golf putting

Khi lựa chọn được tư thế đứng thì bạn hãy đặt gậy xuống bằng tay phải, tay trái đặt gậy lên và cầm gậy đúng kỹ thuật. Quan trọng là bạn phải tạo được yếu tố cân bằng, dồn trọng lượng vào hai chân và hai vai.

Nguyên tắc 4: Thói quen

Để thực hiện cú gạt bóng thì bạn đẩy nhẹ gậy về phía trước liên tục, lắc nhẹ tay cầm gậy về phía trước mục tiêu.

Nguyên tắc 5: Tư thế kết thúc kỹ thuật putting

Tư thế kết thúc kỹ thuật putting

Khi đi quanh Green thì bạn hãy quan sát những người chơi khác xem ai là người putting giỏi khi kết thúc gạt bóng. Nếu kỹ thuật putting chính xác thì vai sẽ kết thúc tháp hơn và đưa nhẹ về phía trước. Còn những người đánh bóng hỏng thường xuyên sẽ làm cho đầu gậy và vai trước nhô ra sau khi tác động.

Hướng dẫn cách cầm gậy golf putter chính xác nhất

Để cầm gậy putter chính xác thì bạn hãy luyện tập 2 bài tập sau:

(1) Hướng: Bạn hãy đặt 2 tee cách nhau tầm 20cm, cách vị trí putting là 30cm rồi tìm cách putting bóng qua. Đây là bài tập đơn giản nhất cho người mới, bạn hãy thử làm theo nhé,

(2) Kiểm soát khoảng cách: Nên putting cách lỗ tầm 10 sân và làm sao để bóng dừng trong nửa vòng tròn với bán kính 1 sân lỗ. Khi này, người chơi có thể putting ở nhiều mặt phẳng khác nhau.

Để có cách cầm gậy putter chuyên nghiệp thì người chơi nên mua thảm tập putt để thường xuyên luyện tập tại nhà nhé.

Một số lưu ý khi cầm gậy putter

Một số lưu ý khi cầm gậy putter

– Kiểm soát khoảng cách tốt: Khi này người chơi phải cầm gậy song song với hướng đánh, hãy giữ nguyên vị trí mắt và đổ dồn trọng lượng về phía trước so với vị trí ban đầu, cụ thể là dồn trọng lượng về 2 mũi chân và đồng thời vai không quá cao.

– Không dùng quá nhiều lực: Bạn không cần dùng nhiều lực quá, cầm gậy lỏng hơn sẽ tạo ra cú đánh ổn định, tốc độ đưa gậy lên bằng 1/2 tốc độ đưa gậy xuống.

– Hướng đặt tee chuẩn: Đặt 2 chiếc tee cách nhau khoảng 20cm và cách vị trí putting là 30cm rồi putting bóng qua, đây là cách phù hợp cho người mới chơi.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách cầm gậy golf putter chính xác nhất rồi, bạn hãy tham khảo và làm theo đúng hướng dẫn trên nhé. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *