Biển Mũi Né

Đối với những ai từng du lịch đến Phan Thiết, chắc hẳn vẫn không thể nào quên được những ngày nghỉ ngơi, thư giản, trải mình trên những bãi biển yên lành dưới ánh nắng và những gợn sóng biển, dù cho bạn chưa từng đặt chân đến Phan Thiết thì cũng đã từng biết đến Mũi Né với tên là được nhiều người nhắc đến là “thủ phủ của các resort”

Chỉ cách Phan Thiết 20km theo hướng Đông Bắc, dọc theo tuyến đường đó bạn có thể thấy được những resort, khu nghỉ dưỡng trải dài theo bờ biển. Các khu resort cứ mọc lên liên tiếp nhau càng khẳng định thêm về Mũi Né – Phan Thiết là một trong những khu nghỉ dưỡng chất lượng cao, bạn có thể thấy được những resort ở bất kỳ đâu. Một trong những đặc điểm giúp bạn có thể nhận biết những resort ở Phan Thiết so với những khu du lịch khác là những dàng dừa rợp bóng, những thảm cỏ xanh mượt trải dài, những khu nhà, khu nghĩ dưỡng, resort yên tĩnh, tất cả những gì bạn thấy từ đây chỉ là biển cả bao la, những cơn sóng biển rì rào, những bờ cái trải dài,… chứ không phải là những tiếng giao thông ồn ào hay những công trường xây dựng ở những thành phố tấp nập, xô bồ. Những du khách đến đây đều có cảm giác mình đang sống ở một miền đất yên lành chỉ dành cho riêng bản thân mình.

Biển Mũi Né
Biển Mũi Né – bãi biển nổi tiếng với những bờ cát trải dài.

Tại sao biển Mũi Né lại thu hút du khách như vậy?

Tuy hiện tại những khu nghỉ dưỡng ở Mũi Né mọc lên với rất nhiều phong cách khác nhau, những nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản của Phan Thiết hay những hải sản tươi ngon được đánh bắt trong ngày, những quán cà phê mọc lên với những phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại, từ phương Đông cho đến phương Tây mang đến không khí nhộn nhịp, ồn ào cho Mũi Né. Tuy vậy, điều này không làm giảm bớt đi tình cảm của các du khác đới với Mũi Né mà còn làm cho những du khách càng thích thú, có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với vùng biển Phan Thiết này. Không chỉ chiếm trọn tình cảm của các du khách trong nước mà Mũi Né còn là một trong những điểm đến lý tưởng của các du khách nước ngoài như: Đức, Áo, Úc,… Mũi Né đã trở thành một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi khi các du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Nếu bạn thực sự là một người yêu thích du lịch, đặc biệt là du lịch biển thì Mũi Né sẽ là một trong những điểm đến mà bạn không thể thiếu trong “bộ sưu tập biển” của mình. Đến Mũi Né, bạn có thể được tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng đúng nghĩa, hay bạn có thể thỏa sức khảm phá những nét đẹp của vùng biển này, một buổi chiều bước đi trên những bờ cát trải dài xa ngút hay những lần ngắm hoàng hôn trên mặt biển mênh mông, lắng nghe từng đợt sóng biển vỗ về, những tiếng gió làm đung đưa những hàng cây, bạn mới hiểu vì sao biển Mũi Né là có sức hút lớn đến như vậy.